ข่าว

วิดีโอ

เตือนภัย นทท.! เพจดังอ้าง เจอพนักงานโรงแรมโอซากาทำร้ายร่างกาย

กลายเป็นเรื่องตื่นตระหนกสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่โอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Paksabuy ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัยนักท่องเที่ยว อ้างว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. หลังจากเดินทางไปเช็กอินที่โรงแรมแห่งหนึ่งในโอซากา ช้า เวลาประมาณตี 1 ครึ่ง เหตุเพราะเครื่องบินดีเลย์ ทำให้พนักงานชายของโรงแรมแสดงกิริยาไม่พอใจ ก่อนที่เจ้าของแฟนเพจจะลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่เคาน์เตอร์เช็กอิน และกลับเอาเอาอีกครั้ง แต่โทรศัพท์กลับหายไป และเมื่อขอดูกล้องวงจรปิด พนักงานกลับอาละวาดใส่ และให้ไปดูกล้องในวันรุ่งขึ้น เจ้าของแฟนเพจจึงได้บอกพนักงานคนดังกล่าวไปว่า “โทรศัพท์ก็อยู่ที่คุณทำไมคุณไม่คืนผม คุณก็เห็นว่ามันวางอยู่ตรงหน้าคุณ” หลังจากนั้นพนักงานก็เข้ามาทำร้ายร่างกาย ถีบที่หัวเข่าจนเป็นแผล จนท้ายที่สุดพนักงานก็ได้นำโทรศัพท์มาคืนให้ แต่เอามาคืนที่ห้อง ไม่ยอมคืนให้ที่ล็อบบี้ และกล่าวขอโทษ ก่อนจะบอกว่า “นี่ไปหาให้จนเจอเลยนะ"

นอกจากนี้ เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊กได้ระบุเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์หลังจากนั้น ก็ได้เช็กเอาท์ออกจากโรงแรมไป และรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับสถานกงสุล ซึ่งมาทราบอีกทีว่าโรงแรมนี้ก็มีปัญหากับคนญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ทางกงสุลแนะนำให้คุยกับทางโรงแรม และจะเป็นคนกลางให้ แต่เจ้าของแฟนเพจไม่อยากต่อเรื่องให้ยืดยาว เพราะอีก 2-3 วันต้องเดินทางไปฮอกไกโดต่อ

พร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า เจ้าของแฟนเพจไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตโรงแรม แต่อยากเตือนภัยให้ระมัดระวัง


ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องนี้ไปกว่า 2 พันครั้งแล้ว และแห่แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ผู้คนส่วนหนึ่งที่เคยเข้าพักโรงแรมนี้ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเช่นเดียวว่า พนักงานผู้ชายของโรงแรมนี้กะกลางคืนพูดจาไม่ดีและมีกิริยาไม่สุภาพจริง


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปเจ้าของของแฟนเพจเฟซบุ๊ก พักสบาย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ตนเองไม่ได้คุยกับโรงแรมเลย เพราะไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากเดินทางมาคนเดียว จึงไปแจ้งเรื่องกับสถานกงสุลโอซากาไว้แทน และที่ตนเองไม่ได้แจ้งความ เพราะติดเรื่องปัญหาการสื่อสาร ไม่สามารถอธิบายเป็นภาษาอังกฤษยาวๆ ได้ รวมถึงตนเองก็จะย้ายไปฮอกไกโดอยู่แล้ว จึงไม่อยากให้เรื่องยาว ทั้งนี้อาการบาดเจ็บที่หัวเข่าดีขึ้นแล้ว แต่แผลยังไม่หาย และอยากฝากเตือนคนที่จะเดินทางไปโรงแรมนี้ด้วย จะได้ไม่มีใครโดนเหมือนตนเอง

แฟนเพจชื่อดัง โพสต์เตือนภัยให้นักท่องเที่ยว ระวังพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในโอซากา แสดงกิริยาไม่สุภาพ และมีทำร้ายร่างกาย... 4 ก.ค. 2559 09:22 4 ก.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ