ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือนภัย นทท.! เพจดังอ้าง เจอพนักงานโรงแรมโอซากาทำร้ายร่างกาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 09:30 น.
  SHARE

  กลายเป็นเรื่องตื่นตระหนกสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่โอซากา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Paksabuy ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัยนักท่องเที่ยว อ้างว่า เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. หลังจากเดินทางไปเช็กอินที่โรงแรมแห่งหนึ่งในโอซากา ช้า เวลาประมาณตี 1 ครึ่ง เหตุเพราะเครื่องบินดีเลย์ ทำให้พนักงานชายของโรงแรมแสดงกิริยาไม่พอใจ ก่อนที่เจ้าของแฟนเพจจะลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่เคาน์เตอร์เช็กอิน และกลับเอาเอาอีกครั้ง แต่โทรศัพท์กลับหายไป และเมื่อขอดูกล้องวงจรปิด พนักงานกลับอาละวาดใส่ และให้ไปดูกล้องในวันรุ่งขึ้น เจ้าของแฟนเพจจึงได้บอกพนักงานคนดังกล่าวไปว่า “โทรศัพท์ก็อยู่ที่คุณทำไมคุณไม่คืนผม คุณก็เห็นว่ามันวางอยู่ตรงหน้าคุณ” หลังจากนั้นพนักงานก็เข้ามาทำร้ายร่างกาย ถีบที่หัวเข่าจนเป็นแผล จนท้ายที่สุดพนักงานก็ได้นำโทรศัพท์มาคืนให้ แต่เอามาคืนที่ห้อง ไม่ยอมคืนให้ที่ล็อบบี้ และกล่าวขอโทษ ก่อนจะบอกว่า “นี่ไปหาให้จนเจอเลยนะ"

  นอกจากนี้ เจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊กได้ระบุเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์หลังจากนั้น ก็ได้เช็กเอาท์ออกจากโรงแรมไป และรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับสถานกงสุล ซึ่งมาทราบอีกทีว่าโรงแรมนี้ก็มีปัญหากับคนญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ทางกงสุลแนะนำให้คุยกับทางโรงแรม และจะเป็นคนกลางให้ แต่เจ้าของแฟนเพจไม่อยากต่อเรื่องให้ยืดยาว เพราะอีก 2-3 วันต้องเดินทางไปฮอกไกโดต่อ

  พร้อมกับทิ้งท้ายไว้ว่า เจ้าของแฟนเพจไม่ได้มีเจตนาดิสเครดิตโรงแรม แต่อยากเตือนภัยให้ระมัดระวัง


  ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องนี้ไปกว่า 2 พันครั้งแล้ว และแห่แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ผู้คนส่วนหนึ่งที่เคยเข้าพักโรงแรมนี้ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเช่นเดียวว่า พนักงานผู้ชายของโรงแรมนี้กะกลางคืนพูดจาไม่ดีและมีกิริยาไม่สุภาพจริง


  ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปเจ้าของของแฟนเพจเฟซบุ๊ก พักสบาย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่อง ตนเองไม่ได้คุยกับโรงแรมเลย เพราะไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากเดินทางมาคนเดียว จึงไปแจ้งเรื่องกับสถานกงสุลโอซากาไว้แทน และที่ตนเองไม่ได้แจ้งความ เพราะติดเรื่องปัญหาการสื่อสาร ไม่สามารถอธิบายเป็นภาษาอังกฤษยาวๆ ได้ รวมถึงตนเองก็จะย้ายไปฮอกไกโดอยู่แล้ว จึงไม่อยากให้เรื่องยาว ทั้งนี้อาการบาดเจ็บที่หัวเข่าดีขึ้นแล้ว แต่แผลยังไม่หาย และอยากฝากเตือนคนที่จะเดินทางไปโรงแรมนี้ด้วย จะได้ไม่มีใครโดนเหมือนตนเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอซากาโรงแรมพนักงานโรงแรมทำร้ายร่างกายเช็กอินพักสบายญี่ปุ่นนักท่องเที่ยวสถานกงสุลสายตรวจโซเชียลโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:42 น.