วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดสช็องส์' แฮปปี้ ตราไก่ขยี้ไอซ์แลนด์-พร้อมบู๊อินทรีเหล็ก

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส สุดแฮปปี้หลังพาทีมชนะไอซ์แลนด์ 5-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 2016 และจะสู้เต็มที่อย่างแน่นอนในเกมต่อไปที่จะพบกับ เยอรมนี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 4 ก.ค. ว่า ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสออกมาแสดงความดีใจหลังพาทีมเอาชนะไอซ์แลนด์ 5-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 2016  และยืนยันว่าพร้อมจะสู้อย่างเต็มที่กับทีมที่ดีที่สุดของโลกอย่าง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในนัดต่อไป

สำหรับเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฝรั่งเศส โชว์ความดุดันในเกมรุก ถล่มเอาชนะ ไอซ์แลนด์ ไป 5-2 ซึ่ง เดสช็องส์ ยอมรับรู้สึกดีใจกับชัยชนะในนัดนี้ แม้จะไม่ใช่เกมที่ง่ายก็ตาม ส่วนนัดต่อไปในรอบรองชนะเลิศที่จะเจอกับ เยอรมนี ก็จะสู้อย่างเต็มที่แน่นอน

"ผมดีใจทุกครั้งที่ทีมชนะ มันไม่เคยง่าย เราทำในสิ่งที่เราต้องการได้ในครึ่งแรก เราผ่อนเกมนิดหน่อยในครึ่งหลัง และก็มีการเปลี่ยนตัวบ้าง ส่วนเกมต่อไปที่จะเจอกับเยอรมนี พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุด ไม่มีอะไรต้องสงสัยในเรื่องนั้นเลย แม้ว่าพวกเขาจะผ่านอิตาลีมาแบบทุลักทุเลก็เถอะ ตอนนี้เรามาถึงรอบนี้แล้ว เราจะสู้อย่างเต็มที่กับทีมที่ดีที่สุดของโลก" เดสช็องส์ กล่าว

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส สุดแฮปปี้หลังพาทีมชนะไอซ์แลนด์ 5-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูโร 2016 และจะสู้เต็มที่อย่างแน่นอนในเกมต่อไปที่จะพบกับ เยอรมนี... 4 ก.ค. 2559 06:08 4 ก.ค. 2559 06:45 ไทยรัฐ