ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปากีฯ-อินเดียอ่วม! มรสุมเข้าทำน้ำท่วมหนัก-ดินถล่ม คร่าแล้ว 66 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 04:30 น.
  SHARE

  น้ำท่วมในประเทศอินเดีย

  มรสุมเข้าภาคเหนือของปากีสถานและอินเดียในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกหนัก, น้ำท่วม และดินถล่ม ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 66 ราย และสูญหายอีกหลายสิบคน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มรสุมพัดเข้าสู่ภูมิภาคตะวันออกกลาง ทำให้เกิดฝนตกหนักในภาคเหนือของประเทศปากีสถานและอินเดีย ก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มหลายจุด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรวม 66 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่คาดว่าฝนจากมรสุมจะทำให้เกิดหายนะมากขึ้นอีกในสัปดาห์นี้

  ลาติฟ อูร์ เรห์มาน โฆษกสำนักงานจัดการภัยพิบัติประจำจังหวัดไคเบอร์ ปัคห์ตุนควา ในปากีสถาน เปิดเผยว่า น้ำท่วมฉับพลันพัดถล่มเขต จิตราล ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศตั้งแต่คืนวันเสาร์จนถึงวันอาทิตย์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 41 ราย โดย 16 รายในจำนวนนี้เสียชีวิตหลังจากน้ำท่วมมัสยิดในหมู่บ้านอูร์ซูน เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ ขณะเดียวกันมีผู้ได้รับแจ้งว่าสูญหายอีก 23 คน และมีบ้านเรือนถูกทำลายหรือได้รับความเสียหายอย่างน้อย 70 หลัง

  ขณะที่กองทัพปากีสถานประกาศผ่านเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ในวันอาทิตย์ว่า กองทัพได้เข้าร่วมในปฏิบัติการช่วยเหลือและบรรเทาทุกในเขตจิตราลแล้ว

  บ้านเรือนหลายหลังในหมู่บ้านอูร์ซูนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม
  บ้านเรือนหลายหลังในหมู่บ้านอูร์ซูนได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

  อีกด้านหนึ่ง ภาคเหนือของประเทศอินเดียเผชิญฝนตกหนักมาตั้งแต่วันศุกร์ โดยล่าสุดพบผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มแล้ว 15 รายในรัฐอุตตราขัณฑ์ และอีก 10 รายในรัฐอรุณาจัลประเทศ หมู่บ้านหลายแห่งถูกดินถล่มกลบฝัง ขณะที่เส้นทางหลวงหลายสายถูกตัดขาดหรือกีดขวาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มรสุมตะวันออกกลางฝนตกหนักปากีสถานอินเดียน้ำท่วมฉับพลันดินถล่มไคเบอร์ ปัคห์ตุนควาเขตจิตราลผู้สูญหายข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:56 น.