ข่าว
100 year

วันหยุดหารายได้เสริม!! ครูสาวป.โท คิดสูตรเด็ดน้ำเต้าหู้ คนซื้อตรึม

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 01:05 น.
SHARE

ครูสาวปริญญาโท สอนร.ร.ในมุกดาหาร มีผลงานดีเยี่ยม ใช้เวลาว่างวันเสาร์-อาทิตย์ ขายน้ำเต้าหู้สูตรเด็ดแม่ให้มาและดูจากเน็ตมาปรับปรุงรสชาติดีต่อสุขภาพ หารายได้เสริม ไม่อายใคร จนทุกวันนี้ขายดิบขายดี...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.59 นายเผด็จศักดิ์ แสนโคตร กำนันตำบลบ้านเป้า อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ได้มีครูสาวปริญญาโทใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในวันเสาร์-อาทิตย์ ออกมาขายน้ำเต้าหู้ หน้าบ้านของตนเอง ที่บ้านภู เลขที่ 118 หมู่ 1 ต.บ้านเป้า อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นถนนคนเดิน หรือถนนวัฒนธรรมย่านชุมชนเก่า

จากการตรวจสอบพบ นางภควดี อาจวิชัย อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ 1 ต.บ้านเป้า อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร จบปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ปัจจุบันทำหน้าที่ครู คศ. 3 วิชาเอกวิจัย สอนวิชาคอมพิวเตอร์ นักเรียนชั้น ม.2 และ ชั้นม.3 โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กำลังยืนปั่นถั่วเหลืองอย่างตั้งอกตั้งใจ เพื่อทำน้ำเต้าหู้ออกวางขาย หารายได้เสริม โดยเจ้าตัวบอกว่า ขายน้ำเต้าหู้ได้กำไรดีมาก ซึ่งที่ผ่านมาได้สูตรเด็ดการทำน้ำเต้าหู้มาจากอินเตอร์เน็ต ยูทูป บวกกับสูตรของแม่ที่เคยทำให้กิน จนมาออกเป็นสูตรเด็ดของตนเองอีกครั้งหนึ่ง

“เริ่มแรกทำเพื่อดื่มกินเองและแจกญาติๆบ้านข้างเคียงกัน หลังจากนั้นญาติๆบอกว่าทำอร่อยดีมาก ดื่มแล้วมีกำลังวังชาดีจึงได้เริ่มลงมือทำ นำมาวางขายที่อยู่หน้าบ้านของตัวเอง มีรายได้เฉลี่ยวันละ 500 บาท และยังได้โพสต์ภาพการทำน้ำเต้าหู้ลงทางเฟซบุ๊ก ทำให้มีเพื่อนๆ สั่งซื้ออีกด้วย ซึ่งไม่อายในการทำน้ำเต้าหู้ขาย เพราะเป็นอาชีพที่สุจริต แถมยังได้ทำน้ำเต้าหู้ที่ดีมีประโยชน์ให้หลายๆคนได้ดื่มกินมีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับตัวเองอีกทางหนึ่ง”

ด้านนางหนึ่งฤทัย สุวรรณโคตร ครู คศ. 2 ร.ร.หนองสูงสามัคคีวิทยา เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า นางภควดี ทำน้ำเต้าหู้สูตรเด็ดออกวางขายจนขายดิบขายดีมีกำไร ทางเพื่อนครูในโรงเรียนหลายๆคนก็ยินดีและอยากนำสินค้าออกมาวางขายร่วมกับนางภควดี เพื่อเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง

ด้านนางอุไร อาจวิชัย มารดาของนางภควดี บอกว่า ลูกสาวตอนเด็กๆเป็นเด็กดีตั้งใจเรียนหนังสือ ซึ่งการทำน้ำเต้าหู้ของลูกสาวก็ได้สูตรมาจากตน และอีกส่วนหนึ่งศึกษามาจากอินเทอร์เน็ต จึงได้สูตรเด็ดทำน้ำเต้าหู้สูตรดีๆเป็นประโยชน์ต่อร่างกายออกวางขายให้กับชาวบ้าน และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งขายหมดทุกๆวันในวันเสาร์-อาทิตย์

ขณะที่นายสมพร มณีรัตน์ นายอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า นางภควดี เป็นบุคคลที่ตั้งใจทำงานมีผลงานดีเด่นในการพัฒนานักเรียนเพื่อเข้าแข่งขัน จนชนะเลิศมาหลายๆครั้ง ซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์หลายๆด้าน โดยการทำน้ำเต้าหู้ออกวางขายเป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นอาชีพที่สุจริตที่ทุกคนสามารถหารายได้เสริมได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูขายน้ำเต้าหู้ครูปริญญาโทขายน้ำเต้าหู้ครูสาวไม่อายทำกินขายน้ำเต้าหู้ครูโรงเรียนหนองสูงมุกดาหารน้ำเต้าหู้สูตรเด็ดภควดี อาจวิชัยหนองสูงถนนคนเดินบ้านภูน้ำเต้าหู้ครูใช้เวลาว่างขายน้ำเต้าหู้ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐสมพร มณีรัตน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้