วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อผู้ดีอ้าง! ตำรวจปารีสระเบิดรถต้องสงสัยใกล้ 'สตาด เดอ ฟรองซ์'

สื่ออังกฤษ อ้างว่า ตำรวจปารีส ระเบิดรถยนต์ต้องสงสัย ใกล้สนามสตาด เดอ ฟรองซ์ ไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส จะฟาดแข้งกับ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. สื่อของอังกฤษ เช่น เดอะ ซัน,เดลี เมล์ และ อินดีเพนเดนท์ รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปารีส  ทำลายรถยนต์ต้องสงสัย ด้วยการระเบิดแบบควบคุม ที่สนามสตาด เดอ ฟรองซ์ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่เกมยูโร 2016 รอบ 8 ทีม ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ ไอซ์แลนด์ จะเริ่มต้นขึ้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานระบุด้วยว่า   แฟนๆที่กำลังเดินทางไปสนาม สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และถูกเจ้าหน้าที่ห้ามไม่ให้เดินทางไปสนาม เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจที่นอกสนามสตาด เดอ ฟรองซ์ รีบออกมายืนยันทันทีว่า ไม่มีเรื่องใดต้องเป็นกังวล เพียงแต่เมื่อเวลา 17:32น. (ตามเวลาท้องถิ่น) พวกเขาใช้ระเบิดขนาดเล็กในการเปิดประตูของรถต้องสงสัยที่จอดอยู่เท่านั้น โดยรถคันดังกล่าวถูกพบใกล้กับสนามกีฬาแห่งนี้ จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามของอาคารบริษัทโทรคมนาคม 'เอสเอฟอาร์' ใกล้กับสถานีรถไฟ

ปฏิบัติการล่าสุดของตำรวจฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการก่อการร้าย หลังจากกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส เคยก่อเหตุโจมตีหลายจุดในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ปีก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 130 ราย

สื่ออังกฤษ อ้างว่า ตำรวจปารีส ระเบิดรถยนต์ต้องสงสัย ใกล้สนามสตาด เดอ ฟรองซ์ ไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส จะฟาดแข้งกับ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016... 3 ก.ค. 2559 23:58 4 ก.ค. 2559 00:18 ไทยรัฐ