ข่าว
100 year

สื่อผู้ดีอ้าง! ตำรวจปารีสระเบิดรถต้องสงสัยใกล้ 'สตาด เดอ ฟรองซ์'

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 00:18 น.
SHARE

สื่ออังกฤษ อ้างว่า ตำรวจปารีส ระเบิดรถยนต์ต้องสงสัย ใกล้สนามสตาด เดอ ฟรองซ์ ไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ขุนพล "ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส จะฟาดแข้งกับ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. สื่อของอังกฤษ เช่น เดอะ ซัน,เดลี เมล์ และ อินดีเพนเดนท์ รายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงปารีส  ทำลายรถยนต์ต้องสงสัย ด้วยการระเบิดแบบควบคุม ที่สนามสตาด เดอ ฟรองซ์ เพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่เกมยูโร 2016 รอบ 8 ทีม ระหว่าง ฝรั่งเศส กับ ไอซ์แลนด์ จะเริ่มต้นขึ้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานระบุด้วยว่า   แฟนๆที่กำลังเดินทางไปสนาม สต๊าด เดอ ฟรองซ์ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และถูกเจ้าหน้าที่ห้ามไม่ให้เดินทางไปสนาม เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัยด้วย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจที่นอกสนามสตาด เดอ ฟรองซ์ รีบออกมายืนยันทันทีว่า ไม่มีเรื่องใดต้องเป็นกังวล เพียงแต่เมื่อเวลา 17:32น. (ตามเวลาท้องถิ่น) พวกเขาใช้ระเบิดขนาดเล็กในการเปิดประตูของรถต้องสงสัยที่จอดอยู่เท่านั้น โดยรถคันดังกล่าวถูกพบใกล้กับสนามกีฬาแห่งนี้ จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามของอาคารบริษัทโทรคมนาคม 'เอสเอฟอาร์' ใกล้กับสถานีรถไฟ

ปฏิบัติการล่าสุดของตำรวจฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในมาตรการป้องกันการก่อการร้าย หลังจากกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส เคยก่อเหตุโจมตีหลายจุดในกรุงปารีส เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ปีก่อน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 130 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโร 2016ฝรั่งเศสไอซ์แลนด์วัตถุต้องสงสัยวัตถุระเบิดข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้