ข่าว

วิดีโอ

คนดียังมี!! ชื่นชมครูสาวร.ร.กวดวิชา เก็บเงินหมื่นคืนแม่ค้าขายเสื้อ

ชื่นชมคนดี ครูสาวโรงเรียนกวดวิชา เก็บเงินได้หมื่นกว่าบาท คาเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ ไม่คิดจะเอามาเป็นของตัว รีบนำส่งตำรวจหลังสวนให้ช่วยตามหาเจ้าของ เป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดนัด สุดดีใจเพราะคิดว่าคงไม่ได้คืน...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สารวัตร(สอบสวน) และร.ต.อ.หญิงหทยา อ่าวเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร่วมเป็นสักขีพยาน ระหว่างน.ส. สุภาวิณี สีหาพงษ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 202 หมู่ที่ 9 ตำบลไหล่ทุ่ง อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งเก็บเงินได้จากตู้ฝาก-ถอนเงินอัตโนมัติของธนาคารกสิกรไทย จำนวน 11,000 บาท ส่งคืนให้น.ส.ศุภิดา พงศ์เดชาภัค อายุ 36 ปี เจ้าของเงิน อยู่บ้านเลขที่ 8/169 ถนนเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

น.ส. สุภาวิณี เปิดเผยว่า มีอาชีพเสริมเป็นครูสอนพิเศษที่สถาบันกวดวิชาแห่งหนึ่งในอ.หลังสวน โดยเมื่อช่วงวันที่ 12 มิ.ย.59 เวลาประมาณ 17.00 น. ได้ไปใช้บริการตู้เอทีเอ็มของธนาคารดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดอวยชัย 3 หมู่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน ซึ่งตู้เอทีเอ็มดังกล่าวสามารถฝากและถอนได้ในเครื่องเดียวกัน เมื่อกำลังจะทำรายตามปกติก็พบว่ามีเงินจำนวน 11,000 บาท คาอยู่ที่ช่องฝากเงินตนจึงหยิบขึ้นมาและรอเจ้าของอยู่ที่หน้าตู้ได้พักหนึ่ง แต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงนำเงินจำนวนดังกล่าวมามอบให้ตำรวจเพื่อหาเจ้าของตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนกระทั่งตำรวจได้ประสานให้มามอบเงินคืนให้กับเจ้าของ ส่วนเหตุผลที่นำเงินมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของเพราะคิดว่าเงินจำนวนดังกล่าวไม่ใช่ของตน และเชื่อว่าเจ้าของคงมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงตัดสินใจนำเงินมามอบให้ตำรวจ

ด้านน.ส.ศุภิดา เปิดเผยว่า มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัดต่างๆ วันที่เกิดเหตุได้ให้ลูกจ้าง นำเงินจำนวนดังกล่าวไปฝากที่ตู้เอทีเอ็ม แต่เครื่องยังทำรายการไม่เสร็จแต่ลูกจ้างของตนคิดว่าเสร็จแล้ว จึงรีบมาหาตนที่ตลาดนัดพร้อมบอกว่าฝากเงินเสร็จแล้ว จึงรอได้พักหนึ่งแต่ยอดเงินก็ไม่เข้าจึงแจ้งไปยังคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารดังกล่าวและมาแจ้งความที่สภ.หลังสวน ในวันที่ 17 มิ.ย. 59 ต่อมาเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ประสานขอเอกสารเพิ่มเติม จึงเดินทางมาที่สภ.หลังสวน อีกครั้งและมาเจอกับพนักงานสอบสวนด้วยความบังเอิญ จึงขอขอบคุณน.ส. สุภาวิณี ที่นำเงินดังกล่าวมามอบให้ตำรวจตามหาเจ้าของ

“ตอนแรกคิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว แต่ก็พยายามประสานกับเจ้าหน้าที่ธนาคารมาตลอด เพราะเงินจำนวนดังกล่าวมีความสำคัญมาก เพราะต้องนำไปซื้อเสื้อผ้า เพื่อมาหมุนเวียนในร้าน และขอชื่นชมน.ส. สุภาวิณี ที่มีจิตใจงาม ซึ่งในยุคสังคมปัจจุบันจะหาคนดีๆแบบนี้ได้ยากมาก และได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นสินน้ำใจให้กับน.ส. สุภาวิณี อีกด้วย”

ชื่นชมคนดี ครูสาวโรงเรียนกวดวิชา เก็บเงินได้หมื่นกว่าบาท คาเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ ไม่คิดจะเอามาเป็นของตัว รีบนำส่งตำรวจหลังสวนให้ช่วยตามหาเจ้าของ เป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าในตลาดนัด สุดดีใจเพราะคิดว่าคงไม่ได้คืน... 3 ก.ค. 2559 23:44 4 ก.ค. 2559 00:00 ไทยรัฐ