ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บังกลาเทศยัน เหตุจับตัวประกันไม่เกี่ยวไอซิส ชี้คนร้ายฐานะดี-มีการศึกษา

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 23:45 น.
  SHARE

  ทางการบังกลาเทศออกมายืนยันในวันอาทิตย์ว่า เหตุจับตัวประกันในร้านอาหารในกรุงธากาเมื่อวันศุกร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย เป็นฝีมือกลุ่มติดอาวุธในประเทศ ไม่ใช่ไอซิส...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการของบังกลาเทศออกมายืนยันในวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. ว่ากลุ่มคนร้าย 7 คน ที่ก่อเหตุจับตัวประกันที่ร้านเบเกอรีแห่งหนึ่งในเมืองหลวงกรุงธากาเมื่อวันศุกร์ ซึ่งในท้ายที่สุดทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 รายนั้น เป็นสมาชิกของกลุ่มติดอาวุธในประเทศ ไม่ได้เป็นแนวร่วมของกลุ่มรัฐอิสลาม ตามที่กลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้กล่าวอ้าง

  นาย อาซาดุซซามาน คาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยบังกลาเทศ บอกกับสำนักข่าว เอเอฟพี ว่า คนร้ายกลุ่มนี้เป็นสมาชิกของกลุ่ม 'จามาตุล มูจาฮีดีน บังกลาเทศ' (เจเอ็มบี) องค์กรอิสลามในประเทศซึ่งถูกรัฐบาลสั่งยุบมานานกว่าทศวรรษ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มไอซิส

  ร้าน โฮเลย์ อาร์ติซาน เบเกอรี ที่ถูกโจมตีเมื่อวันศุกร์ โดยภาพนี้ถ่ายเมื่อ 5 พ.ค. 2015
  ร้าน โฮเลย์ อาร์ติซาน เบเกอรี ที่ถูกโจมตีเมื่อวันศุกร์ โดยภาพนี้ถ่ายเมื่อ 5 พ.ค. 2015

  ขณะเดียวกัน ตำรวจได้เปิดเผยชื่อและภาพถ่ายของ 6 คนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตในช่วงท้ายของเหตุจับตัวประกัน รวมทั้งคนร้ายคนที่ 7 ที่กำลังถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรอง

  นายคานเผยด้วยว่า ผู้ก่อเหตุทุกคนมีการศึกษาดี และมาจากครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย "พวกเขาทุกคนเป็นคนหนุ่มมีการศึกษาสูง และได้เรียนในมหาวิทยาลัย ไม่มีใครมาจากโรงเรียนสอนศาสนา" และเมื่อถูกถามว่าเหตุใดคนกลุ่มนี้ถึงกลายมาเป็นนักรบติดอาวุธ นายคานก็ตอบว่า "มันกลายเป็นแฟชั่นไปแล้ว"


  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  สลด! มือปืนจับตัวประกันในเบเกอรี่บังกลาเทศ ตร.บุกช่วยได้ 13 ดับ 20 ศพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับตัวประกันยึดร้านอาหารยึดเบเกอรีบุกช่วยตัวประกันก่อการร้ายบังกลาเทศธากาจามาตุล มูจาฮีดีน บังกลาเทศอัลเคดากลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามไอซิสไอเอสไอซิลชาวต่างชาติเสียชีวิตตัวประกันเสียชีวิตข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:37 น.