ข่าว

วิดีโอ

รวบ 14 ผีพนัน ตำรวจบ้านคลองหลวงทำเอง เปิดบ่อนเย้ยก.ม. อ้างจ่ายส่วย

ทหารร่วมฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไฮโลเปิดโจ๋งครึ่มไม่กลัวก.ม. คาบ้านตำรวจบ้านโรงพักคลองหลวง อ้างจ่ายค่าส่วยเดือนละ 3 พันให้นายดาบ ส่วนผีพนันไม่รอดรวบได้ทั้งหมด 14 คน พร้อมของกลาง...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 59 ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง นายทหาร สังกัดปตอ.พัน 2 พร้อมด้วย นายกฤษฎา บุญชุม ปลัดอำเภอคลองหลวง ฝ่ายความมั่นคง และกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร อส. กว่า 20 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 8/134 หมู่ 16 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังได้รับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการลักลอบเล่นการพนันกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้น

จากการตรวจ พบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 50 ตร.ว. ภายในบ้านชั้นล่าง พบนักพนันกำลังนั่งล้อมวงเล่นไฮโลกันอยู่จำนวนมาก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ นักพนันต่างพากันวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ตามจับได้ไว้ทั้งหมด 14 คน พร้อมของกลาง เงินสดจำนวน 25,262 บาท ลูกเต๋า 80 ลูก เสื่อ 2 ผืน ชุดไฮโล 3 ชุด ไพ่ 27 สำรับ ชุดรีโมท 9 ชุด โดยมีนายเสริมพล เกาะโพธิ์ อายุ 38 ปี รับเป็นเจ้ามือ

นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่าเจ้าของบ้านชื่อนายบุญมั่น นิลปะกะ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 8/143 หมู่ 16 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบชั้นสอง พบเงินสดจำนวนหนึ่ง และยังพบบัตรประจำตัว อาสาสมัครตำรวจชุมชน สังกัด สภ.คลองหลวง ภ.จว.ปทุมธานี และพบปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง โดยนายบุญมั่น ได้นำใบ ป.4 ออกมาแสดง เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้ทำการตรวจยึดมา

ด้าน ร.ต.แมนธีระพันธ์ กล่าวว่า ทหารได้รับแจ้งว่ามีการแอบเล่นการพนันที่บ้านของตำรวจบ้าน สภ.คลองหลวง และไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย หลังรับแจ้งจึงได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าไปจนสามารถจับกุมได้ทั้งหมด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโลโดยผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าจากการพูดคุยกับทางนายบุญมั่น นิลปะกะ เจ้าของบ้านกล่าวอ้างว่า ได้เสียเงินให้เจ้าหน้าที่ยศดาบตำรวจ สภ.คลองหลวง เดือนละ 3,000 บาทอีกด้วย.

ทหารร่วมฝ่ายปกครอง บุกจับบ่อนไฮโลเปิดโจ๋งครึ่มไม่กลัวก.ม. คาบ้านตำรวจบ้านโรงพักคลองหลวง อ้างจ่ายค่าส่วยเดือนละ 3 พันให้นายดาบ ส่วนผีพนันไม่รอดรวบได้ทั้งหมด 14 คน พร้อมของกลาง... 3 ก.ค. 2559 23:12 3 ก.ค. 2559 23:37 ไทยรัฐ