ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' เชื่อปลดล็อกพรรคการเมือง หลังประชามติ

'อลงกรณ์' เชื่อหลังประชามติบรรยากาศผ่อนคลาย ปลดล็อกพรรคการเมือง ให้ขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป...

วันที่ 3 ก.ค. นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 กล่าวว่า ขณะนี้การออกเสียงประชามติมาถึงโค้งสุดท้าย หวังว่าฝ่ายที่รับ หรือฝ่ายไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ จะเร่งชี้แจงแสดงเหตุผลข้อดี ข้อด้อย เพื่อให้ประชาชนนำไปประกอบการตัดสินใจอย่างอิสระ แต่ละฝ่ายไม่ควรครอบงำ หรือรณรงค์ชี้นำ กกต.ในฐานะผู้ดูแลกฎหมายควรยึดแนวทาง "เปิดกว้าง-ผ่อนปรน" เป็นหลัก ให้บรรยากาศการเมืองผ่อนคลายลง

ส่วนที่ฝ่ายการเมืองเสนอให้มีพบปะพูดคุยเพื่อหาทางออกของประเทศ หากเป็นไปด้วยสุจริตใจและยึดประโยชน์ประเทศเป็นที่ตั้ง ถือเป็นเจตนาดี การหันหน้าเข้าหากันของพรรคการเมืองหลักๆ เป็นหนทางที่ดีที่สุดกับประเทศ ตนมั่นใจว่าหลังการออกเสียงประชามติ จะมีการผ่อนคลายให้พรรคการเมือง ประชุมและขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในปีหน้าตามโรดแม็ปที่นายกฯ ประกาศไว้.

'อลงกรณ์' เชื่อหลังประชามติบรรยากาศผ่อนคลาย ปลดล็อกพรรคการเมือง ให้ขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป... 3 ก.ค. 2559 21:01 3 ก.ค. 2559 21:20 ไทยรัฐ