ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สะพานไม้ตลาดโบราณบางพลีถล่ม นทท.หล่นน้ำ-เจ็บ 2 ราย เร่งซ่อมแซม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 20:25 น.
  SHARE

  ทางเดินทำจากไม้ในตลาดโบราณบางพลี อายุกว่า 100 ปี หักโค่นลงน้ำ เป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวตกน้ำได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซม...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2559 ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าตรวจสอบหลังทราบว่า ทางเดินที่ทำจากไม้ ภายในตลาดโบราณบางพลี ซึ่งอยู่ติดกับวัดบางพลีใหญ่ใน หรือวัดหลวงพ่อโต ต.บางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เกิดหักพังลงเป็นช่องโหว่ จนมีนักท่องเที่ยวและประชาชนที่กำลังเดินซื้อของภายในตลาดตกลงไปในน้ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ที่เกิดเหตุภายในตลาดโบราณบางพลี ห่างจากทางเข้าหัวตลาดประมาณ 50 เมตรบริเวณล็อกที่ 108 – 109 พบว่าทางเดินซึ่งทำจากไม้ปูเป็นทาง ความยาวประมาณ 10 เมตร ได้หักพังลง ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปที่เดินซื้อของในตลาดตกลงไปในน้ำที่ลึกราว 1 เมตร พร้อมกับทรัพย์สิน เช่น โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสะพาย รวมถึงสินค้าของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่วางอยู่บนทางเดินหล่นตกน้ำไปด้วย


  ส่วนผู้ที่ตกลงไปในน้ำและได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ น.ส.วิรยา ปัญญาวิบลูย์ อายุ 25 ปี ได้รับบาดเจ็บที่เท้าขวาบวม และอีกรายเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25 ปี มีแผลถลอกตามร่างกาย เบื้องต้นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้ช่วยกันนำส่งไปทำแผลและรักษาตัวที่ รพ.บางพลี ไปก่อนหน้านี้

  หลังเกิดเหตุทางเทศบาลตำบลบางพลี ได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นพื้นที่อันตราย เกรงว่านักท่องเที่ยวอาจพลัดตกลงไปอีก โดยจัดส่งเจ้าหน้าที่นำไม้มาเร่งซ่อมแซม รวมทั้งจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่พังลงอีกครั้ง ทั้งนี้ทางเดินไม้ดังกล่าวถูกสร้างมานานกว่า 100 กว่าปี ทำด้วยไม้และมีการซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง แต่คาดว่าไม้อาจจะนานแล้ว จึงอาจทำให้รับน้ำหนักไม่ไหว จึงได้พังลงไปในน้ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานไม้พังตลาดบางพลีตลาดโบราณบางพลีสมุทรปราการวัดบางพลีใหญ่ในวัดหลวงพ่อโตทางเดินไม้สะพานหักนักท่องเที่ยวบาดเจ็บข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:44 น.