ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันเพื่อนรุ่นน้องดับ คาดปมหึงหวง

เกิดเหตุหนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันเพื่อนรุ่นน้อง ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกันเสียชีวิต คาดปมหึงหวง ได้ยินผู้ตายร้องเพลง เข้าใจว่าจีบเมียตัวเอง ทั้งๆ ที่ปกติเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ตร.เร่งตามตัวดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 ร.ต.อ.เดช ภูมิสถาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากมูลนิธิร่วมกตัญญูศรีมหาโพธิว่า มีเหตุฆ่ากันตาย บริเวณหน้าร้านสุภาภรณ์การยาง ริมถนนสาย 304 ศรีมหาโพธิ - กบินทร์บุรี หมู่ที่ 3 ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูศรีมหาโพธิ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายวีระ จันทร์แก้ว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ที่ 13 ตำบลดอนเมือง อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา นอนเสียชีวิตจมกองเลือด จากการตรวจสภาพศพพบผู้ตายถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณท้ายทอย ศีรษะ กกหูซ้าย ต้นแขนซ้าย และกลางหลัง รวม 11 แผล ห่างจากศพผู้เสียชีวิตเข้าไปที่บริเวณหน้าร้านสุภาภรณ์การยาง ประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกอาวุธมีดจำนวน 1 ปลอก กองเลือด และเส้นผมของผู้ตาย หลังจากตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ให้หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่ง รพ.ศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านสุภาภรณ์การยาง เปิดบริการขายยางและปะยางรถยนต์ มีลูกจ้างภายในร้าน ประกอบด้วย นายประสงค์ สืบราษฎร์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยาคือ น.ส.ตรีสุคนธ์ คุ้มเงิน อายุ 25 ปี รวมทั้ง นายกฤษณะ นันทะสิน อายุ 23 ปี และนายวีระ จันทร์แก้ว ผู้ตาย โดยปกติผู้ตายจะเป็นคนอารมณ์ดี ชอบร้องเพลงขณะทำงาน ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายประสงค์มีปากเสียงกับภรรยา แต่ผู้ตายยังคงทำงานไปและร้องเพลงไป ทำให้นายประสงค์ไม่พอใจและเก็บความรู้สึกเอาไว้ กระทั่งช่วงเย็นใกล้เลิกงาน ผู้ตายเดินเก็บเครื่องมือก่อนเลิกงาน พร้อมร้องเพลงอย่างสนุกสนาน ทำให้นายประสงค์บันดาลโทสะคิดว่าผู้ตายร้องเพลงจีบเมียตนเอง จึงคว้ามีดฟันเข้าที่บริเวณท้ายทอยของนายวีระได้รับบาดเจ็บ จึงวิ่งหนีออกไปยังบริเวณหน้าร้านเพื่อเอาตัวรอด แต่นายประสงค์ยังวิ่งไล่ฟันเข้าที่บริเวณแขน หลัง ศีรษะ และกกหูซ้าย จนนายวีระล้มลงกับพื้น แล้วจึงวิ่งหลบหนีไปพร้อมกับภรรยา

ส่วนสาเหตุในการฆ่ากันครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากความหึงหวงและบันดาลโทสะ ทำให้ก่อเหตุฆ่ากันตาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการจับกุมตัวมือมีดมาดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุหนุ่มใหญ่คว้ามีดฟันเพื่อนรุ่นน้อง ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกันเสียชีวิต คาดปมหึงหวง ได้ยินผู้ตายร้องเพลง เข้าใจว่าจีบเมียตัวเอง ทั้งๆ ที่ปกติเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว ตร.เร่งตามตัวดำเนินคดี... 3 ก.ค. 2559 19:53 3 ก.ค. 2559 20:06 ไทยรัฐ