ข่าว

วิดีโอ

เยียวยาแล้ว! หนุ่มร้องเจอสายไฟตกจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดนกระจกรถแตก

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล หลังจากกรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า สมาชิกหมายเลข 823480  ได้ออกมาตั้งกระทู้ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. เรียกร้องหาผู้รับผิดชอบ หลังจากสายไฟขนาดใหญ่จากรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกนนทบุรี 1 ห้อยลงมาโดนกระจกรถยนต์แตก บริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ พร้อมกับโพสต์ภาพความเสียหายของรถยนต์ และสายไฟต้นเหตุที่ห้อยระโยงระยางกลางอากาศ


นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ได้ระบุเพิ่มเติมว่า "อยากให้กระทู้นี้เป็นอุทาหรณ์ ให้การก่อสร้างทุกแห่งเพิ่มความปลอดภัยกันสักนิด เพื่อคนไทยทุกคนครับ รปภ.ที่มาช่วยเหลือแจ้งว่า สายไฟห้อยมาตั้งแต่เช้าตั้งแต่เขาเข้างานตอน 08.00 น. และเกิดอุบัตเหตุ นับได้ประมาณ 8 ครั้ง เศษชิ้นส่วนบนพื้นก็เป็นชิ้นส่วนของรถคันอื่นที่โดนสายไฟฟาดเข้าตรงกระจกมองข้างทำให้ชิ้นส่วนสีดำหลุด และอีกหลายรายมีเสียงดังและอาจมีรอยกับตัวรถ แต่ไม่มีใครมาแก้ไข จนกระทั้ง เมื่อประมาณเกือบเที่ยง ได้ขับรถไปทานข้าวผ่านตรงนั้นพอดี ทำให้กระจกแตก และต้องหยุดรถกระทันหันซึ่งอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำสอง เลยคิดว่าอย่างน้อยควรแจ้งเรื่องนี้ให้สังคมรับรู้ดีกว่าปล่อยผ่านไปเฉยๆ ครับ”


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. เจ้าของกระทู้ได้อัพเดตเพิ่มเติมว่า “ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว"

หลังจากที่เรื่องราวนี้ดูเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงความประมาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า หลายครั้งแล้วที่บริเวณจุดก่อสร้างของรถไฟฟ้ามีสิ่งของตกลงมา

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง หน่วยงานผู้รับผิดชอบ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีแยกนนทบุรี1 ได้ถูกขโมยตัดสายไฟที่เชื่อมต่อระหว่างรางรถไฟกับตู้จ่ายไฟที่บริเวณเกาะกลาง ซึ่งพอขโมยตัดสายไฟ ทำให้สายไฟหลุดกลางถนน และไปฟาดกับรถยนต์ที่ขับผ่าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียหายทั้งหมด 6 ราย และได้มีการดำเนินการจ่ายค่าชดเชยความเสียหายให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับสายไฟที่ห้อยอยู่ได้ตัดออกไปแล้วเช่นกัน

เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล หลังจากกรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาตั้งกระทู้ เรียกร้องผู้รับผิดชอบ หลังรถได้รับความเสียหายจากสายไฟที่ตกลงมาจากรถไฟฟ้าสายสีม่วง... 3 ก.ค. 2559 19:26 4 ก.ค. 2559 08:47 ไทยรัฐ