ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำใจงาม! สาวประเภทสองทุ่มเท ลงไปช่วยเจ้าตูบขาเจ็บ พลัดตกคลอง (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2559 08:15 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์แห่ชื่นชม คลิปวิดีโอสาวประเภทสองน้ำใจงามช่วยเหลือชีวิตเจ้าตูบตัวหนึ่ง หลังพลัดตกลงในไปคลอง คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Merica Chongvattanagool เป็นเหตุการณ์ขณะสาวประเภทสองคนหนึ่งกำลังลงไปอุ้ม สุนัขที่ตกลงไปในคลองอย่างทะลักทุเล พอนำสุนัขขึ้นมาได้ก็กลับพบว่า ขาได้รับบาดเจ็บเดินไม่ได้ โดยผู้โพสต์เล่าว่า

  "เมื่อกี้เลยหน้าสดด้วย ชุดนอนออกมาซื้อพิซซ่าขับผ่านคลอง เจอหมาขาหลังเสียตกคลอง ผู้ชายผ่านเยอะเเยะไม่มีใครลงมาช่วย ขับรถผ่านเเล้วขำคิกคัก คงงงกะเทยลงไปทำไรในคลองสูงก็สูงชันก็ชัน คือตอนแรกคิดว่ามันลงไปเล่นน้ำ แต่สองจิตสองใจเลยลงไปดูให้แน่ใจ สรุปขาหลังเสีย สงสารฝนก็จะตกถ้าไม่เจอนะไม่งั้นตายในคลองแน่ #‎แชร์วนไปค่ะ ใครมีพื้นที่ในรั้วบ้านรับไปเลี้ยงทีค่ะ พิกัด อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หมาอยู่แถวฟิซวิจเลจค่ะ หมาไม่ดุค่ะ แก่แล้วค่ะ เหมือนจะตามองไม่เห็นหรือเห็นลางๆ หูหนวกค่ะเพราะไม่ได้ยินเราเรียก ขาหลังไม่มีเเรง ขาหน้าก็เล็กๆ รีบๆ น่าสงสารมาก เราเอามาเลี้ยงไม่ไหวเเล้ว เพราะที่บ้านเก็บมาเหมือนกัน 2 ตัว ใครใจบุญมีที่ว่างในบ้าน รบกวนรับน้องไปดูแลทีนะคะ"


  ล่าสุดวันที่ 3 ก.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กก็ได้อัพเดตเพิ่มเติมอีกว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของอยู่แล้ว ระบุว่า "คือวันที่กอล์ฟลงไปช่วยหมาในคลอง ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นหมาข้างถนนไม่มีเจ้าของ เลยโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มีพี่คนนึงติดต่อมาทางไลน์จะขอรับน้องไปดูเเล ซึ่งเดินทางมาก็ไกล เเต่มาถึงพึ่งมาทราบเอาตอนหลังว่าน้องมีเจ้าของเเล้ว ด้วยความที่ไม่อยากให้น้องแยกกับเจ้าของเดิม เพราะดูความเป็นอยู่ของน้องแล้ว คือน้องมีที่นอน มีที่หลบฝน รวมๆ ดีมาก มีข้าวน้ำให้กิน เลยคิดว่าน้องอยู่ที่เดิมดีแล้ว ถ้าต้องย้ายมาอยู่กับเจ้าของใหม่มันจะแปลกที่ เพราะพี่เค้าเลี้ยงหมาไว้ถึง 200 ตัว เจ้าของน้องหลง รักหมาเเละเลี้ยงหมาไว้หลายตัวเหมือนกันค่ะ ทางพี่ที่เดินทางมาเลยให้เงินไว้กับเจ้าของน้องหลงจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้ในการพาน้องไปรักษาขาหลัง เนื่องจากก่อนหน้านี้ 3 อาทิตย์น้องถูกรถชนมาค่ะ ขาเลยเป็นอย่างที่เห็นในคลิป ตอนนี้เลยกำชับกับทางเจ้าของน้องหลงแล้วไม่อยากให้น้องหลุดลงมาในคลองอีก พรุ่งนี้ทางเจ้าของจะพาน้องไปคลินิกนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์เพราะใช้เวลาแค่แปบเดียวจริงๆมีคนติดต่อมาไวมากๆ"

  ขณะที่ชาวเน็ตแห่เข้าชมคลิปนี้กว่า 1 แสนครั้งแล้ว พร้อมกับแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจของสาวประเภทสองที่ได้ช่วยชีวิตสุนัขไว้จำนวนมาก


  ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง นายเมริกา จงวัฒนากูล เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณคลองส่งน้ำ ตลาดปลาสวยงามฟิชวิลเลจ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี  สุนัขตัวนี้ชื่อว่า เจ้าหลง ถูกรถชนเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ตอนนี้มีอาการบาดเจ็บที่ขาหลัง เดินได้ แต่ไม่แข็งแรง และในวันนี้ (4 ก.ค.) เจ้าของก็จะพาไปหาหมอ ตนเองก็จะคอยอัพเดตอาการของเจ้าหลงเรื่อยๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาสุนัขเจ้าประเภทสองคลองช่วยเหลือหมาตกคลองสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathโซเชียล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:32 น.