ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' หนุน 'หญิงหน่อย' ถกหาทางออกประเทศ

“วัฒนา” โพสต์เฟซบุ๊กหนุน “หญิงหน่อย” ถกหาทางออกประเทศ ซัดบางพรรคเห็นดีเห็นงามเผด็จการ “วรชัย” โวยกันนักการเมืองคุยหวังต่อท่ออำนาจ จี้ คสช. สร้างบรรยากาศที่เป็นประชาธิปไตย ทำประชามติโปร่งใส


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก “อย่าไปเห็นดีเห็นงามกับเผด็จการ” ระบุไม่แปลกใจที่บริวารของ คสช. ออกมาโจมตีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานภาค กทม. พรรคเพื่อไทย ที่เสนอให้นักการเมืองได้พูดคุยกันเพื่อหาทางออกให้ประเทศ เพราะหากบ้านเมืองสงบ คสช. และคนเหล่านี้จะไม่มีที่ยืนในสังคม เพราะอยู่ได้ด้วยอำนาจเผด็จการบนความขัดแย้ง จึงต้องขัดขวางทุกกระบวนการที่นำไปสู่ความสงบสุข แต่ที่แปลกใจคือคนของพรรคการเมืองหนึ่ง กลับออกมาผสมโรงโจมตีขัดขวางการพูดคุย หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของพรรคการเมืองนั้น ถึงขนาดเรียกร้องให้ คสช. ใช้อำนาจที่ได้มาโดยไม่ชอบเอาผิดกับตน ที่ใส่เสื้อไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ โดยลืมไปว่านั่นคือการยอมรับอำนาจที่ได้มาโดยไม่ชอบของเผด็จการ ตนสนับสนุนที่จะให้มีการพูดคุยกันเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ เพราะเป็นกระบวนการตามระบอบประชาธิปไตย จึงขอให้กำลังใจคุณหญิงสุดารัตน์ หรือท่านใดก็ตามที่จะจัดให้มีการพูดคุยกัน

นายวัฒนา ระบุว่า จะไม่ขอตอบโต้นักการเมืองจากพรรคดังกล่าว แต่อยากเตือนสติในฐานะที่เป็นนักการเมืองที่มาจากประชาชนด้วยกันว่า บ้านเมืองได้รับความบอบช้ำจากการยึดอำนาจมามากแล้ว เผด็จการสร้างความเสียหาย ใช้อำนาจตามอำเภอใจ ละเมิดสิทธิมนุษยชน แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจล้มเหลว ปิดกั้นการตรวจสอบและไม่มีความรับผิดชอบ กล่าวหานักการเมืองว่าทุจริต ตนไม่เคยยอมรับอำนาจของเผด็จการ จึงไม่เคยเรียกร้องให้เผด็จการใช้อำนาจจัดการกับใคร รวมทั้งนักการเมืองพรรคท่าน แม้จะมีข้อกล่าวหาว่าทุจริตก็ตาม หากท่านไม่กล้าหรือไม่คิดจะช่วยต่อสู้ก็ปล่อยให้ตนได้มีสมาธิต่อสู้เพื่อประชาชนดีกว่า เมื่อบ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยแล้ว ยินดีจะสู้กับพวกท่านในสนามเลือกตั้งและทุกเวทีอย่างแน่นอน ไม่เคยหนีใครอยู่แล้ว ไม่เชื่อไปถาม คสช. ได้

ด้าน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้การดำรงอยู่ของอำนาจตั้งอยู่บนความขัดแย้ง ถ้าหากความขัดแย้งหายไปก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาอ้างเพื่อให้อยู่ต่อ เมื่อวันนี้คู่ขัดแย้งหลักอย่างพรรคเพื่อไทย และพรรคประชาธิปัตย์ มีนักการเมืองของทั้งสองพรรคจะมาคุยกันเพื่อหาทางออก สร้างความปรองดอง ก็มีการออกมาปรามว่าห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ทั้งที่ คสช.ประกาศว่า วัตถุประสงค์หลักในการยึดอำนาจคือการสร้างความปรองดอง เมื่อมีคนเดินตามแนวทางนี้ แล้วทำไมถึงไปกีดกัน เหมือนกับที่คนจะตั้งศูนย์ปราบโกง ตามนโยบายต้านโกงของ คสช. ก็ไปห้าม ดังนั้นขอเรียกร้อง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ว่า ต้องสร้างบรรยากาศของความเป็นประชาธิปไตย ทำประชามติให้โปร่งใส ถ้าประชาชนยอมรับด้วยความบริสุทธิ์ก็รับได้ แต่ถ้าประชาชนไม่เห็นด้วย พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบ.

“วัฒนา” โพสต์เฟซบุ๊กหนุน “หญิงหน่อย” ถกหาทางออกประเทศ ซัดบางพรรคเห็นดีเห็นงามเผด็จการ “วรชัย” โวยกันนักการเมืองคุยหวังต่อท่ออำนาจ จี้ คสช. สร้างบรรยากาศที่เป็นประชาธิปไตย ทำประชามติโปร่งใส 3 ก.ค. 2559 18:04 3 ก.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ