ข่าว

วิดีโอ

"แด่ความน่ารักของครู" โซเชียลแห่อาลัย เสนอประหารชีวิตคนร้ายฆ่าปาดคอครูสาว

จากเหตุคนร้ายบุกใช้มีดปาดคอคุณครูโรงเรียนเอกชนในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ รวมทั้งมีการโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับครูสาว พร้อมกับประณามในความโหดร้าย และเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุด

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. สมาชิกเฟซบุ๊ก Paisarn Manaree ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะชาวบ้านรายหนึ่งกำลังถือป้ายเรียกร้อง เสนอให้ประหารชีวิตคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอครูสาว นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิป บรรยากาศในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชาวบ้านนับร้อยคนต่างพากันมารออยู่หน้าห้องเช่า จุดเกิดเหตุที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หลังจากมีกระแสข่าวลือในโลกโซเชียลว่า ตำรวจจะนำผู้ต้องหามาทำแผนในวันนี้


ผู้คนที่ได้รับชมคลิป ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่รู้สึกสะเทือนใจ พากันวิจารณ์ถึงความโหดร้ายของผู้ต้องหา นอกจากนี้ผู้คนบางส่วนได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์เฟซบุ๊ก เพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องให้คดีนี้มีบทลงโทษสูงสุดขั้นประหารชีวิต

ส่วนบรรยากาศในโลกโซเชียลตลอดทั้งวันที่ผ่านมา พบว่า ญาติและเพื่อนๆ ต่างรู้สึกเศร้าเสียใจ และพากันโพสต์ภาพไว้อาลัยให้กับคุณครู อย่างลูกศิษย์รายหนึ่งอธิษฐานขอให้ชาติหน้าได้เรียนกับคุณครูอีก ส่วนเพื่อนร่วมงานอีกรายโพสต์ข้อความระลึกถึง ระบุว่า "ครั้งหนึ่งเราได้มีโอกาสร่วมงานกัน มันคือสิ่งที่น่าจดจำ ความน่ารักของคุณครู จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป"

ก่อนหน้านี้ สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานความคืบหน้าในการจับกุมคนร้ายผ่านแฟนเพจ พร้อมกับขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยกันแจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมกับกล่าวลงท้ายข้อความว่า "ขอให้ศาลลงโทษผู้กระทำความผิด อย่าได้ปราณีหรือลดโทษ คำรับสารภาพคงไม่มีประโยชน์แก่การพิจารณาคดี เพราะหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มันมัดตัวผู้กระทำความผิดอยู่แล้ว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ได้ข่าวตร.แก่งคอยจะนำคนร้ายฆ่าปาดคอครูสาวมาทำแผน ชาวบ้านแห่รอดูเพียบ!

ปาดคอครูสาวดับคาห้องเช่าสระบุรี คาดคนร้ายบุกชำเรา แต่ขัดขืนเลยถูกฆ่า

โลกโซเชียลแห่โพสต์ข้อความอาลัยครูสาว ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอที่แก่งคอย สระบุรี พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษประหารชีวิต 3 ก.ค. 2559 17:09 3 ก.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ