ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แด่ความน่ารักของครู" โซเชียลแห่อาลัย เสนอประหารชีวิตคนร้ายฆ่าปาดคอครูสาว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 17:35 น.
  SHARE

  จากเหตุคนร้ายบุกใช้มีดปาดคอคุณครูโรงเรียนเอกชนในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ รวมทั้งมีการโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับครูสาว พร้อมกับประณามในความโหดร้าย และเรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุด

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค. สมาชิกเฟซบุ๊ก Paisarn Manaree ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะชาวบ้านรายหนึ่งกำลังถือป้ายเรียกร้อง เสนอให้ประหารชีวิตคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าปาดคอครูสาว นอกจากนี้ยังมีการแชร์คลิป บรรยากาศในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชาวบ้านนับร้อยคนต่างพากันมารออยู่หน้าห้องเช่า จุดเกิดเหตุที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หลังจากมีกระแสข่าวลือในโลกโซเชียลว่า ตำรวจจะนำผู้ต้องหามาทำแผนในวันนี้


  ผู้คนที่ได้รับชมคลิป ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่รู้สึกสะเทือนใจ พากันวิจารณ์ถึงความโหดร้ายของผู้ต้องหา นอกจากนี้ผู้คนบางส่วนได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์เฟซบุ๊ก เพื่อแสดงสัญลักษณ์ในการเรียกร้องให้คดีนี้มีบทลงโทษสูงสุดขั้นประหารชีวิต

  ส่วนบรรยากาศในโลกโซเชียลตลอดทั้งวันที่ผ่านมา พบว่า ญาติและเพื่อนๆ ต่างรู้สึกเศร้าเสียใจ และพากันโพสต์ภาพไว้อาลัยให้กับคุณครู อย่างลูกศิษย์รายหนึ่งอธิษฐานขอให้ชาติหน้าได้เรียนกับคุณครูอีก ส่วนเพื่อนร่วมงานอีกรายโพสต์ข้อความระลึกถึง ระบุว่า "ครั้งหนึ่งเราได้มีโอกาสร่วมงานกัน มันคือสิ่งที่น่าจดจำ ความน่ารักของคุณครู จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป"

  ก่อนหน้านี้ สถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ได้รายงานความคืบหน้าในการจับกุมคนร้ายผ่านแฟนเพจ พร้อมกับขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยกันแจ้งเบาะแสมายังเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมกับกล่าวลงท้ายข้อความว่า "ขอให้ศาลลงโทษผู้กระทำความผิด อย่าได้ปราณีหรือลดโทษ คำรับสารภาพคงไม่มีประโยชน์แก่การพิจารณาคดี เพราะหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์มันมัดตัวผู้กระทำความผิดอยู่แล้ว"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุฬารัตน์ โทวรรณาฆ่าปาดคอครูสาวฆ่าปาดคอฆ่าข่มขืนครูสาวฆ่าครูสาวแก่งคอยสระบุรีข่มขืนครูประหารชีวิตไว้อาลัยข่าวโซเชียลข่าวไทยรัฐสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:35 น.