ข่าว

วิดีโอ

ลอบวางบึมรางรถไฟที่รือเสาะ ม้าเหล็กหยุดชะงัก ผู้โดยสารตกค้าง

คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟที่รือเสาะ จ.นราธิวาส รางขาดเสียหายทั้งสองฝั่ง ยาวประมาณ 20 เมตร รถไฟชะงักระหว่างสถานีบาลอ–รือเสาะ ผู้โดยสารตกค้าง...

ร.ต.อ.รัชสิทธิ์ ลือลั่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 1064 - 1065 รอยต่อระหว่างสถานีรถไฟรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส กับ สถานีรถไฟบาลอ อ.รามัน จ.ยะลา บ้านดือแย ม.4 ต.สาวอ ทำให้รางรถไฟได้รับความเสียหาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ พ.ท.ทรงเดช สุขนุ้ย ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรางรถไฟขาดเสียหายประมาณ 20 เมตร และมีหลุมระเบิด ลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร เหล็กประกบรางรถไฟหายไป 3 คู่ หมอนคอนกรีตกระเด็นออกจากรางเสียหาย 10 ท่อน และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ ที่ลากสายไฟเข้าไปในป่ารกทึบริมทาง ตกกระจายเกลื่อนบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ร้ายของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อเป็นการตอบโต้ที่เจ้าหน้าที่วิสามัญ นายอับดุลอาแซ ซิกะ และนายอาลี สุหลง เสียชีวิตวานนี้ ที่บ้านอูยิ ม.4 ต.ลาโล๊ะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องประกาศปิดทางและงดวิ่งขบวนรถไฟตั้งแต่สถานียะลา - สถานีสุไหงโก-ลก และมีขบวนรถติดค้างอยู่ที่สถานีสุไหงโก-ลก จำนวน 3 ขบวนคือ 1.รถเร็วขบวนที่ 172 สุไหงโก-ลก - กรุงเทพ 2.รถท้องถิ่นขบวนที่ 464 สุไหงโก-ลก - พัทลุง และ 3.รถเร็วขบวนที่ 176 สุไหงโก-ลก - ชุมทางหาดใหญ่ ส่วนขบวนที่เหลือ จะหยุดวิ่งรับส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟยะลาแทน จนกว่าจะซ่อมแซมทางรถไฟแล้วเสร็จ ทำให้ประชาชนที่ใช้บริการขบวนรถไฟได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก.

คนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟที่รือเสาะ จ.นราธิวาส รางขาดเสียหายทั้งสองฝั่ง ยาวประมาณ 20 เมตร รถไฟชะงักระหว่างสถานีบาลอ–รือเสาะ ผู้โดยสารตกค้าง... 3 ก.ค. 2559 16:56 3 ก.ค. 2559 17:35 ไทยรัฐ