ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอฟไอวีบี เลือกไทยจัดตบชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 18:00 น.
  SHARE

  จบเวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล ยังมีลูกยางระดับโลกจัดตบที่ประเทศไทยอีก 2 รายการ โดย FIVB ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพคัดเลือกชิงแชมป์โลก ทีมชายปลายปีนี้และทีมหญิงรอบสุดท้ายปลายปีหน้า สาวไทยอยู่ร่วมสายโสมขาว ตบคัดไปชิงแชมป์โลก 2018...

  รายงานข่าวจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แจ้งว่า หลังจากจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้าย ที่ไทยจัดเป็นครั้งแรก 6-10 ก.ค.นี้ ยังมีรายการวอลเลย์บอลระดับโลกของ FIVB จะมาจัดที่ประเทศไทยอีก 2 รายการ คือ วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือก ทีมชาย โซนอาเซียน และ ทีมหญิง รอบสุดท้าย เพื่อคัดตัวแทนทวีปเอเชียไปแข่งขัน วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ซึ่งถือเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดของกีฬาวอลเลย์บอลในปี 2018

  รายการแรกจะเป็นวอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์โลกรอบคัดเลือกรอบแรก โซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2559 ที่ จ.นครปฐม โดยมีคู่รักคู่แค้นและเป็นคู่ปรับกันตลอดกาล ทีมไทย เจ้าภาพ เวียดนามและเมียนมา โดยจะเหลือเพียงหนึ่งเดียวเข้ารอบต่อไป

  ส่วนรายการที่ 2 เป็นรายการสำคัญยิ่ง เพราะเป็นการคัดเลือกรอบสุดท้ายของทีมหญิง ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในกลุ่ม บี มีทีมร่วมกลุ่มทั้งหมด 5 ทีม คือ ทีมไทย เจ้าภาพ, เกาหลีใต้, เวียดนาม และทีมจากรอบคัดเลือกรอบแรก 2 ทีม จะแข่งขันปีหน้าระหว่าง 26-30 กันยายน 2560 กลุ่ม เอ จะแข่งขันที่ประเทศจีน อันดับ 1 และ 2 ของทั้ง 2 กลุ่ม จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น

  อนึ่ง หากไม่นับกีฬาวอลเลย์บอลที่ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์แล้ว วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพ ที่จัดการแข่งขันกัน 4 ปี เป็นรายการใหญ่สุดของกีฬาวอลเลย์บอล ใหญ่กว่ารายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ถึง 2 เท่าตัว (แชมป์ ชิงแชมป์โลก ได้ 100 คะแนน, แชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ได้ 50 คะแนน) โดยรอบสุดท้ายประเภทละ 24 ทีม ทีมหญิง จะแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเภทชาย แข่งขันที่ประเทศอิตาลี และบัลแกเรีย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลชายFIVBวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:11 น.