วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศิษย์ธรรมกาย ร่วมทำบุญบูชาข้าวพระ เปิดเทปเสียงธัมมชโย นำปฏิบัติธรรม

ศิษย์ธรรมกาย ร่วมทำบุญบูชาข้าวพระ เปิดเทปเสียงธัมมชโย นำปฏิบัติธรรม

  • Share:

คณะศิษย์วัดพระธรรมกายกว่า 50,000 คน ร่วมทำบุญบูชาข้าวพระ แด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมีการเปิดเทปเสียงธัมมชโย นำปฏิบัติธรรม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 ที่ห้องแก้วสารพัดนึก สภาธรรมกายสากล วัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีคณะศิษย์วัดพระธรรมกายกว่า 50,000 คน ได้ร่วมกันกิจกรรมทำบุญบูชาข้าวพระ หรือการบูชาข้าว แด่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมา มีการบูชาข้าวพระทุกอาทิตย์ต้นเดือน และปฏิบัติธรรมนั่งสมาธิ โดยมีคณะศิษยานุศิษย์จากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรม

โดยกิจกรรมครั้งนี้มีพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีนายบุญชัย เบญจรงคกุล นักธุรกิจชื่อดัง ศิษย์เอกของพระเทพญาณมหามุนี (พระธัมมชโย) ประธานฝ่ายฆราวาส นำกัลยาณมิตร ถวายข้าวบูชาพระ และนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม ซึ่งพิธีภาคเช้ามีการถวายภัตตาหารเป็นสังฆทานอานิสงส์ของการบูชาข้าวพระ พร้อมนั่งสมาธิ โดยทางวัดพระธรรมกายได้นำเทปเสียงของหลวงพ่อธัมมชโย มาเปิดเพื่อนำคณะศิษย์ให้ปฏิบัติธรรม ซึ่งวันนี้เป็นวันทำบุญใหญ่ของต้นเดือน จึงมีคนเข้ามาทำบุญจำนวนมาก

โดยการจราจรด้านรอบวัดพระธรรมกายเป็นไปอย่างติดขัด ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง มาอำนวยการจราจรให้ หลังจากเสร็จพิธีแล้วประชาชนก็เริ่มทยอยเดินทางกลับ เหลือเพียงบางส่วนที่ยังคงปฏิบัติธรรมตามปกติ.
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้