โฆษก กรธ.ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง

ข่าว

  โฆษก กรธ.ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ค. 2559 17:09 น.

   อมร วาณิชวิวัฒน์ ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง เตรียมประสาน มท. ช่วยสำรวจพื้นที่ยังขาดความเข้าใจร่าง รธน. ก่อนลงพื้นที่ซ่อม...

   เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่าเมื่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติได้รับความเห็นชอบ พรรคการเมืองต้องไปจดทะเบียนจัดตั้งพรรคใหม่ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมา กรธ. ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ และไม่ได้เขียนไว้ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ ตนคิดว่าคนที่ออกมาพูดเรื่องนี้อาจจะไปยึดติดเมื่อครั้งที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ หารือเรื่องนี้กับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธาน กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ จึงคิดว่า กรธ. จะทำแบบนั้นด้วย เรื่องจะทำอย่างไรกับพรรคการเมือง คงต้องรอให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติเสียก่อน แล้วไปกำหนดใน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง ซึ่งต้องขอคำปรึกษาจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าเพิ่งไปกังวล

   นายอมร กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของ กรธ. ว่า ในวันที่ 4 ก.ค. กรธ.จะประชุมเพื่อพูดคุยความคืบหน้าการเผยแพร่และทำความเข้าใจต่อร่างรัฐธรรมนูญของประชาชน รวมทั้งเตรียมความพร้อมเพื่อลงพื้นที่ไปเสริมในพื้นที่ที่ยังขาดความเข้าใจ โดยวันที่ 5 ก.ค. ทางอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญจะประชุมร่วมกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ช่วยสำรวจพื้นที่ที่ยังขาดความเข้าใจ และแจ้งแก่ กรธ. เพื่อที่จะได้ลงไปอธิบายเพิ่มเติมและติวเข้มให้แก่วิทยากร ให้ช่วยไปอธิบายแก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์