ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก กรธ.ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 17:09 น.
SHARE

อมร วาณิชวิวัฒน์ ยันไม่มีเซตซีโร่ ชี้คนพูดเข้าใจผิดไปเอง เตรียมประสาน มท. ช่วยสำรวจพื้นที่ยังขาดความเข้าใจร่าง รธน. ก่อนลงพื้นที่ซ่อม...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่าเมื่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติได้รับความเห็นชอบ พรรคการเมืองต้องไปจดทะเบียนจัดตั้งพรรคใหม่ว่า ยืนยันว่าที่ผ่านมา กรธ. ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้ และไม่ได้เขียนไว้ในร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ ตนคิดว่าคนที่ออกมาพูดเรื่องนี้อาจจะไปยึดติดเมื่อครั้งที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ หารือเรื่องนี้กับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธาน กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ จึงคิดว่า กรธ. จะทำแบบนั้นด้วย เรื่องจะทำอย่างไรกับพรรคการเมือง คงต้องรอให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติเสียก่อน แล้วไปกำหนดใน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง ซึ่งต้องขอคำปรึกษาจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าเพิ่งไปกังวล

ข่าวแนะนำ

นายอมร กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของ กรธ. ว่า ในวันที่ 4 ก.ค. กรธ.จะประชุมเพื่อพูดคุยความคืบหน้าการเผยแพร่และทำความเข้าใจต่อร่างรัฐธรรมนูญของประชาชน รวมทั้งเตรียมความพร้อมเพื่อลงพื้นที่ไปเสริมในพื้นที่ที่ยังขาดความเข้าใจ โดยวันที่ 5 ก.ค. ทางอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญจะประชุมร่วมกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้ช่วยสำรวจพื้นที่ที่ยังขาดความเข้าใจ และแจ้งแก่ กรธ. เพื่อที่จะได้ลงไปอธิบายเพิ่มเติมและติวเข้มให้แก่วิทยากร ให้ช่วยไปอธิบายแก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซตซีโร่กรธ.ร่างรัฐธรรมนูญลงประชามติพรรคการเมืองเผยแพร่ทำความเข้าใจมหาดไทยลงพื้นที่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:29 น.