วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กหงส์ยิ้ม! 'เอฟเอ' มีแผนปั้น 'เจอร์ราร์ด' นั่งแท่นกุนซือสิงโต

เด็กหงส์ยิ้ม! 'เอฟเอ' มีแผนปั้น 'เจอร์ราร์ด' นั่งแท่นกุนซือสิงโต

  • Share:

"เดอะ ซัน" สื่อจอมฉาวประโคมข่าวว่า สมาคมลูกหนังผู้ดี มีแผนปั้น สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานแข้ง "หงส์แดง" ​ลิเวอร์พูล เป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ เตรียมทาบทาม สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานห้องเครื่องของลิเวอร์พูล เป็นสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติอังกฤษ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ ก่อนจะผลักดันไปคุมทัพสิงโตคำรามอย่างเป็นทางการในอนาคต

ปัจจุบัน เจอร์ราร์ด กำลังค้าแข้งอยู่ในเมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ของ สหรัฐอเมริกา กับ ลอสแองเจลิส กาแล็กซี และมีการคาดว่า เจอร์ราร์ด เตรียมตัวแขวนสตั๊ดหลังจบปีนี้

โดยประธานสมาคมลูกหนังเมืองผู้ดี กำลังมองหากุนซือทีมชาติคนใหม่ รวมไปถึงเหล่าบรรดาสตาฟฟ์โค้ชหลังจากแยกทางกับ รอย ฮอดจ์สัน และ สตาฟฟ์โค้ชของเขาเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว เนื่องจากทำผลงานผิดหวัง นำทัพสิงโตคำรามจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ของศึกยูโร 2016 เท่านั้น

ล่าสุดตามรายงานจาก "เดอะ ซัน" สื่อจอมฉาวเมืองผู้ดี อ้างว่า เอฟเอ มีความต้องการทาบทาม เจอร์ราร์ด มาเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติอังกฤษคนใหม่ ก่อนจะผลักดันขึ้นไปเป็นกุนซืออย่างเต็มตัวเมื่อถึงเวลา

ทั้งนี้ กุนซือคนใหม่ของทีมชาติอังกฤษ ยังไม่มีการเปิดเผยแน่นอน โดยตัวเต็งคาดกันว่าจะเป็น เกล็น ฮอดเดิล หรือ เยอร์เกน คลินส์มัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้