วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาสเคราโน' งดออกความเห็นเรื่องรีไทร์ฟ้าขาวตามเมสซี

ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เจนตินา งดออกความเห็นเรื่องการรีไทร์ทัพฟ้าขาวตามรอย ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม หลังอกหักพ่ายในรอบชิงชนะเลิศของศึกโกปา อเมริกา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์จากสโมสรบาร์เซโลนา งดให้ความเห็นแผนการรีไทร์ทีมชาติอาร์เจนตินาของเขา หลังผิดหวังไม่สามารถพาทีมชาติคว้าแชมป์โกปา อเมริกาสองปีติดต่อกันได้

ทัพฟ้าขาว ผิดหวังทำได้เพียงพระรอง 3 รายการเมเจอร์ติดต่อกัน ประกอบด้วย ฟุตบอลโลก ปี 2014 ที่พ่ายต่อเยอรมนี 0-1, ฟุตบอลโกปา อเมริกา 2015 ที่พ่ายต่อชิลี และล่าสุดในฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ก็พ่ายจุดโทษให้กับชิลีอีกครั้ง เป็นเหตุให้ ลิโอเนล เมสซี เจ็บปวดถึงขีดสุดถึงขั้นประกาศรีไทร์จากทัพฟ้าขาวตั้งแต่อายุ 29 ปีเท่านั้น

หลังจากข่าวช็อกดังกล่าวทำให้มีกระแสว่าเพื่อนร่วมทีมของ เมสซี จะอำลาทีมชาติตามกันไป โดยเฉพาะ ฮาเวียร์ มาสเคราโน เพื่อนซี้ของเมสซี ซึ่งอยู่สโมสรเดียวกัน แต่ทว่าล่าสุดเมื่อนักข่าวถามถึงเรื่องการรีไทร์ มาสเคราโน ก็ยืนยันว่าจะไม่ให้ความเห็นใดๆทั้งนั้น

"เพื่อเป็นการเคารพต่อทีมชาติอาร์เจนตินา ผมจะไม่ให้ความเห็นใดๆ มันเป็นบางสิ่งที่ผมจะปกป้องตัวเอง และผมไม่ชอบให้ความเห็นอะไรทั้งนั้น เพราะเราก็เจ็บปวดจากศึกโกปา อเมริกามามากพอแล้ว มันไม่ใช่เวลามานั่งตัดสินใจใดๆ" มาสเคราโน กล่าว.

ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์ทีมชาติอาร์เจนตินา งดออกความเห็นเรื่องการรีไทร์ทัพฟ้าขาวตามรอย ลิโอเนล เมสซี ซุปเปอร์สตาร์ประจำทีม หลังอกหักพ่ายในรอบชิงชนะเลิศของศึกโกปา อเมริกา… 3 ก.ค. 2559 15:18 3 ก.ค. 2559 19:07 ไทยรัฐ