ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าซะงั้น! หมอก้องโพสต์ไอจีชม ตร.ไม่รับสินบน ชาวเน็ตติงประจานตัวเอง

กลายเป็นประเด็นดราม่า สำหรับนักแสดงหนุ่มดีกรีคุณหมอ "หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ” หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (3 ก.ค.) ได้ร่วมงาน SILENT RUN ‘วิ่ง เงียบ มาราธอน’ ที่ สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย (สกหท.) ที่สวนหลวง ร.9 แต่กลับถูกตำรวจล็อกล้อรถยนต์ หลังจากจอดในที่ห้ามจอด หมอก้องจึงได้โพสต์อินสตาแกรมเป็นรูปคู่กับตำรวจจราจร พร้อมกับเล่าเรื่องราว ระบุว่า

"โดนแต่เช้าครับวันนี้ 555... เรื่องของเรื่องคือ มางานวิ่งเงียบมาราธอนของสมาคมคนหูพิการ ที่สวนหลวง ร.9 แล้วหาที่จอดยากมาก เห็นช่องว่างก็เข้าเลย... โดนล็อคล้อสิครับ 555 โดยพี่คนนี้ล่ะ ไอ้เราก็งัดทุกกระบวนท่ามาขอให้ช่วยปลดล็อกให้ ยังไงก็ไม่ยอม จะขอจ่ายค่าปรับตรงนี้เลยไม่ไปที่ สน. แกก็ไม่รับ (เข้าข่ายติดสินบนมั๊ยเนี่ย?) บอกว่าไม่รู้ทางแถวนี้.. แกขับนำให้เลยครับ สุดยอดป่ะล่ะ แล้วก็ถึงที่หมาย เสียค่าปรับเรียบร้อย ค่าจอดรถวันนี้แพงมาก 55 แต่โค ตะ ระ มีความสุขเลยครับที่เห็นพี่ตำรวจท่านนี้ ขอบคุณมากๆที่ซื่อตรงต่อหน้าที่ และเกียรติภูมิตำรวจไทย ขอยกย่องและขอให้เจริญในหน้าที่การงานต่อๆไปครับ”


ซึ่งหลังจากที่โพสต์ภาพและข้อความนี้ได้เผยแพร่ออกไป บรรดาแฟนคลับของหมอก้องก็ได้เข้ามาแสดงความคิดชื่นชมตำรวจที่ไม่รับสินบน แต่ขณะเดียวกันก็เจอกระแสดราม่าจากชาวเน็ตตีกลับ เพราะหลายคนมองว่า หมอก้องได้ทำผิดกฎจราจรและกำลังพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน และที่นำเรื่องราวมาโพสต์เหมือนเป็นการประจานตัวเอง

"เรื่อง #หมอก้อง ติดสินบนตำรวจ สะท้อนสังคมไทย ที่มักมองเรื่องตัวเองโกงเป็นเรื่องเล็ก แต่มองว่าคนอื่นโกงเป็นเรื่องใหญ่ มากน้อยสุดท้ายก็คือโกง"


"พยายามติดสินบนตำรวจ แต่ตำรวจไม่เอาเลยโพสท์ IG ชม...แบบนี้ก็ได้เหรอ? คือหมอก้องจะอ้างว่าเป็น Social Experiment คงไม่ได้หรอกมั้ง..."


"คือตลกข่าวหมอก้อง จะยัดสินบนแล้วตร.ไม่เอาก็บอกว่าตร.ดี แต่เหมือนประจานตัวเองมากกว่า55555"

ขณะที่ด้าน พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กให้ความเห็นเรื่องนี้เช่นกัน ระบุว่า "ยิ้มไม่ยิ้มนั่นอีกเรื่องหนึ่ง ตำรวจดีก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ประเด็นคือ หมอคนนี้ทำผิดกฎจราจรนะ แถมยังพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก (งัดทุกกระบวนท่ามาขอให้ช่วยปลดล็อคให้) จะมายิ้มหน้าระรื่นได้ยังไง ควรจะสำนึกผิดไม่ใช่เหรอ แล้วลองคิดต่อไปว่า ถ้าพี่ตำรวจท่านนี้เกิดรับสินบนเข้า คุณหมอคนนี้ไม่เอามาประจานด่าทอ จนลืมนึกไปว่า ที่แท้แล้วตนเองต่างหากที่ทำผิดกฎหมายแต่แรกหรอกหรือ #‎เป็นถึงหมอนะ”


นอกจากนี้ แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง “Drama-addict” ก็ออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้เช่นกันว่า "ตำรวจน่ะโอเค ทำตามหน้าที่ แต่คนโพสต์นี่สิ หน้าที่ประชาชนก็ไม่ควรยัดเงินให้เจ้าพนักงาน ค่าปรับก็ไปจ่ายกันตามระเบียบโน้น มีสิทธิพิเศษอะไรมาขอจ่าย ณ ที่รับใบสั่ง ขณะที่ชาวบ้านเขาต้องไปจ่ายกันที่ สน แล้วจ่ายค่าใบสั่งตามระบบ เงินเข้ารัฐ แต่ให้ตำรวจรับแบบไม่ทำตามกฏระเบียบเงินเข้าเป๋าใคร ก็คิดกันดูละกัน"

หมอก้อง โพสต์ไอจีชื่นชมตำรวจไทยซื่อตรงต่อหน้าที่ ไม่รับสินบน หลังถูกล็อกล้อ ขณะที่ด้านชาวเน็ตดราม่าชี้หมอก้องติดสินบนพนักงาน... 3 ก.ค. 2559 14:55 3 ก.ค. 2559 17:25 ไทยรัฐ