ข่าว

วิดีโอ

สำเร็จ! 'บุญถึง' นักวิ่งปอดเหล็ก คว้าตั๋วลุยริโอเกมส์ 2016

บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งปอดเหล็กจอมเก๋า กลายเป็นนักกรีฑาไทยรายที่ 4 ที่คว้าตั๋วไปเล่นในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดจานาโร ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคมนี้...

วันที่ 3 ก.ค. ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2016 หรือ ริโอเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดจานาโร ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุด บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งปอดเหล็กทีมชาติไทยคือรายล่าสุดที่คว้าตั๋วไปเล่นในรายการนี้เป็นที่เรียบร้อย

ภายหลังที่สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งรายชื่อนักกีฬากรีฑาประเภท มาราธอน (ชาย) คือนายบุญถึง ศรีสังข์ เพื่อขอรับสิทธิ Universality Places ของกีฬากรีฑาประเภทชาย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 31 ณ เมืองริโอ เดจานาโร สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล โดยคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ได้ยื่นรายชื่อนักกีฬาดังกล่าวเสนอไปยัง International Association of Atheltics Federations หรือ IAAF เพื่อทำการพิจารณา

ล่าสุด ทาง IAAF ได้ส่งจดหมายอีเล็กทรอนิกส์ยืนยันว่า นายบุญถึง ศรีสังข์ ได้รับสิทธิ Universality Places ของนักกีฬากรีฑาประเภทมาราธอน (ชาย) เป็นที่เรียบร้อย และนั่นทำให้เขากลายเป็นนักกรีฑาทีมชาติไทยรายที่ 4 ที่ได้สิทธิไปเล่นในริโอเกมส์ 2016 ต่อจาก เจน วงศ์วรโชติ, ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ สองนักวิ่งปอดเหล็กสาวทีมชาติไทย และ สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรสาวทีมชาติไทย

บุญถึง ศรีสังข์ นักวิ่งปอดเหล็กจอมเก๋า กลายเป็นนักกรีฑาไทยรายที่ 4 ที่คว้าตั๋วไปเล่นในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดจานาโร ประเทศบราซิล เดือนสิงหาคมนี้... 3 ก.ค. 2559 14:25 3 ก.ค. 2559 14:56 ไทยรัฐ