ข่าว
100 year

ดิว ขอ กุ๊บกิ๊บ รับ 'เป่าเปา' เป็นลูก เผย ไผ่ ขอแต่งงานแต่ยังไม่พร้อม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2559 07:01 น.
SHARE

ควงแฟนหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์ ไปเยี่ยม น้องเป่าเปา ลูกของเพื่อนรัก กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ มา สาว ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ เห็นว่าหลงหลาน หนักมากถึงขั้นขอเป็น “ลูกบุญธรรม” เลยทีเดียว เจอ ดิว ที่งานบวงสรวงเปิดกล้องละคร “ระเริงไฟ”

เจ้าตัวเผยว่า

“ไปยินดีกับกุ๊บกิ๊บและก็รับขวัญหลานมา ดิวกับพี่ไผ่หุ้นกันซื้อทองให้ 2 บาท และก็รับเป็นลูกบุญธรรมด้วย ทางบี้กับกุ๊บกิ๊บเป็นคนบอกเองให้ดิวกับพี่ไผ่เป็น”

แล้วอยากมีลูกเป็นของตัวเองมั้ย

“ไม่อยากมีค่ะ ดูจากกิ๊บคลอดแล้วเจ็บมาก”

กุ๊บกิ๊บรู้เหรอว่าเราไม่อยากมีลูก

“เค้าก็คงรู้เราไม่ได้อยากอะไรขนาดนั้น ก็ติดหลานอยากให้เอาหลานกลับมาบ้าน”

คู่ของดิวกับไผ่ก็หวานมากนี่?

“หนูเหรอค่ะก็ปกติค่ะ เพื่อนรอบข้างก็ค่อยๆเป็นฝั่งเป็นฝาทีละคน แล้วตอนนี้หนูกับพี่ไผ่มีเวลาให้กันน้อยลงด้วย”

เค้างอนหรือน้อยใจเราบ้างมั้ย

“เค้าก็มีบ่นๆแหละค่ะ เค้าก็คงอยากชัดเจนอะไรกว่านี้มากขึ้น เค้าอายุมากขึ้นก็อยากแต่งแล้ว เพราะเห็นกิ๊บมีลูกเค้าก็อยากมีครอบครัว แต่เรายัง”

พี่ไผ่ไม่น้อยใจเราเหรอ

“คิดว่าพี่เค้าคงเข้าใจ เพราะว่าเรื่องแบบนี้อย่ามาบังคับกัน ปล่อยไปตามเวลาเราพร้อมจริงๆ ถามว่าความสัมพันธ์ตอนนี้ดีขึ้นมั้ยก็ไม่ค่อยได้เจอกัน ถ่ายละครถึงบ้านตี 2 ตี 5 ครึ่งออกจากบ้านไปถ่ายต่อ พี่ไผ่ก็บ่นมันไม่เยอะไปเหรอ แต่ดิวไม่อยากแบมือขอเงินใคร มันเหมือนเป็นการพิสูจน์ด้วยทั้งเราและเขา”

ไผ่กลัวมั้ยไม่มีเวลาให้กัน จะทำให้ห่างกัน

“เค้าพูดค่ะ แทบไม่ได้คุยกันเลย แต่ต้องเป็นแบบนี้ เพราะให้มากสุดแค่นี้”

ใช้โชเชียลเพื่อใกล้ชิดกัน

“ไม่เลย ดิวบอกตรงๆคุยก็ไม่อยากคุยเพราะดิวเหนื่อย มันก็คงน้อยลงจริงๆ”

จะทำให้เป็นปัญหา

“ถ้าจะเป็นปัญหาเราก็ต้องรับสภาพ ตอนนี้บ่นแต่ไม่ทำให้เป็นปัญหาแตกกันไป เค้าบ่นทุกอย่างน้อยลงไปหมด แต่ดิวคิดว่าผู้หญิงสวยหาที่ไหนก็ได้ แต่ผู้หญิงทำงานมันมีค่า กระแสสังคมตอนนี้ผู้ชายรวยหาผู้หญิงสวยๆที่ไหนก็ได้ ถ้าเราเป็นผู้หญิงแบบนั้นเกิดเค้าอยากจะเขี่ยเราทิ้งล่ะ ดิวเป็นคนกลัว ถ้าวันนึงดิวไม่มีเค้าดิวก็ยังสวยอยู่ ยังมีงานก็อยู่ได้ เราก็ต้องปกป้องตัวเองด้วย”

แล้วแหวนเพชรที่แม่พี่ไผ่ซื้อให้ ไม่เห็นใส่โชว์เลย

“ก็มันอาจจะเยอะเกินไป ไว้โอกาสเหมาะๆค่อยใส่ดีกว่า ทั้งคุณแม่และพี่ไผ่ก็อยากให้ใส่ ทั้งแหวน 3 กะรัตกว่าและแหวนประจำตระกูลที่เคยโดนขโมยไปนั่นแหละค่ะ แต่ด้วยการงานเราใส่ตลอดไม่ได้ เรายังเด็กอยู่จะใส่ตลอดก็ไม่ใช่”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิว อริสราอริสรา ทองบริสุทธิ์เป่าเปากุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ลูกบุญธรรมระเริงไฟข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐฉบับพิมพ์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairath

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้