'องอาจ' จับตายัดไส้เซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก

ข่าว

  'องอาจ' จับตายัดไส้เซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ค. 2559 14:36 น.

   'องอาจ คล้ามไพบูลย์' จับตาปมเซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก แม้ กรธ. พูดชัดไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ จี้ใช้ ก.ม. เอาผิดพวกใช้วิชามารบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้เป็นตัวอย่าง ...

   เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ออกมายืนยันว่า ในร่างรัฐธรรมนูญ ไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติว่า เป็นเรื่องดีที่ประธาน กรธ. ออกมาพูดชัดเจนว่า จะไม่มีเซตซีโร่พรรคการเมือง เพราะอาจถูกมองว่าต้องการสลายพรรคการเมืองปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ ที่มีเครือข่ายสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ แต่ต้องติดตามช่วงการเขียน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง จะนำเรื่องจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ มาใส่ไว้ในกฎหมายพรรคการเมืองหรือไม่

   ส่วนกรณี ประธาน กรธ. พูดเรื่องการใช้วิชามาร บิดเบือนข้อเท็จจริงนั้น ถ้ามีใครใช้วิชามารจริง ก็ผิดกฎหมาย กรธ.ควรเอาผิดกับผู้ที่บิดเบือนอย่างให้เป็นตัวอย่าง มากกว่าออกมาให้ข้อมูลต่อสาธารณะเฉยๆ แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย อาจถูกมองว่าเป็นเพียงการตีปลาหน้าไซเท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์