ไลฟ์สไตล์
100 year

'องอาจ' จับตายัดไส้เซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 14:36 น.
SHARE

'องอาจ คล้ามไพบูลย์' จับตาปมเซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก แม้ กรธ. พูดชัดไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ จี้ใช้ ก.ม. เอาผิดพวกใช้วิชามารบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้เป็นตัวอย่าง ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ออกมายืนยันว่า ในร่างรัฐธรรมนูญ ไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติว่า เป็นเรื่องดีที่ประธาน กรธ. ออกมาพูดชัดเจนว่า จะไม่มีเซตซีโร่พรรคการเมือง เพราะอาจถูกมองว่าต้องการสลายพรรคการเมืองปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ ที่มีเครือข่ายสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ แต่ต้องติดตามช่วงการเขียน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง จะนำเรื่องจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ มาใส่ไว้ในกฎหมายพรรคการเมืองหรือไม่

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี ประธาน กรธ. พูดเรื่องการใช้วิชามาร บิดเบือนข้อเท็จจริงนั้น ถ้ามีใครใช้วิชามารจริง ก็ผิดกฎหมาย กรธ.ควรเอาผิดกับผู้ที่บิดเบือนอย่างให้เป็นตัวอย่าง มากกว่าออกมาให้ข้อมูลต่อสาธารณะเฉยๆ แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย อาจถูกมองว่าเป็นเพียงการตีปลาหน้าไซเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรัฐธรรมนูญบทบัญญัติพรรคการเมืองจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่เซตซีโร่สลายพรรคการเมืองพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญวิชามารบิดเบือนข้อทเ็จจริงองอาจ คล้ามไพบูลย์กรธ.ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 12:11 น.