วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'องอาจ' จับตายัดไส้เซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก

'องอาจ' จับตายัดไส้เซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก

  • Share:

'องอาจ คล้ามไพบูลย์' จับตาปมเซตซีโร่ ตอนเขียน ก.ม. ลูก แม้ กรธ. พูดชัดไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ จี้ใช้ ก.ม. เอาผิดพวกใช้วิชามารบิดเบือนข้อเท็จจริง ให้เป็นตัวอย่าง ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ออกมายืนยันว่า ในร่างรัฐธรรมนูญ ไม่มีบทบัญญัติให้พรรคการเมืองปัจจุบันต้องไปจดทะเบียนตั้งพรรคใหม่ หลังร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติว่า เป็นเรื่องดีที่ประธาน กรธ. ออกมาพูดชัดเจนว่า จะไม่มีเซตซีโร่พรรคการเมือง เพราะอาจถูกมองว่าต้องการสลายพรรคการเมืองปัจจุบัน เพื่อสนับสนุนพรรคการเมืองใหม่ ที่มีเครือข่ายสัมพันธ์กับผู้มีอำนาจ แต่ต้องติดตามช่วงการเขียน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง จะนำเรื่องจดทะเบียนพรรคการเมืองใหม่ มาใส่ไว้ในกฎหมายพรรคการเมืองหรือไม่

ส่วนกรณี ประธาน กรธ. พูดเรื่องการใช้วิชามาร บิดเบือนข้อเท็จจริงนั้น ถ้ามีใครใช้วิชามารจริง ก็ผิดกฎหมาย กรธ.ควรเอาผิดกับผู้ที่บิดเบือนอย่างให้เป็นตัวอย่าง มากกว่าออกมาให้ข้อมูลต่อสาธารณะเฉยๆ แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย อาจถูกมองว่าเป็นเพียงการตีปลาหน้าไซเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้