เพาะสวนครัวอวกาศ ไว้กินบนดาวอังคาร

ข่าว

  เพาะสวนครัวอวกาศ ไว้กินบนดาวอังคาร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.ค. 2559 10:01 น.

   มนุษย์อวกาศจะสามารถขึ้นไปปลูกทำสวนครัวบนดาวอังคารได้สำเร็จ จากการที่ได้ฝึกซ้อมทำอยู่บนดินแดนบนโลกมนุษย์ ที่มีสภาพคล้ายคลึงกับดินแดนบนดาวเคราะห์เพื่อนบ้านสีแดงได้สำเร็จ

   ความสำเร็จหนนี้นับเป็นความสำเร็จ ตามความใฝ่ฝันอันแรกของความคิดที่มนุษย์จะเดินทางไปโลกอื่น นักวิจัยเกษตรศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮอลันดา เปิดเผยว่า ได้สามารถเดินก้าวแรกไปสู่ความใฝ่ฝันอันนั้นแล้ว พวกเขาสามารถปลูกพืชผักในดินแดนที่มีสภาพกับดินที่พบบนดวงจันทร์และดาวอังคาร

   นักวิจัยกล่าวว่า คนเราต้องกินไม่ว่าจะไปดวงจันทร์หรือดาวอังคาร และวิธีการที่ดีที่สุดคือ จะต้องสามารถเพาะปลูกอาหารของตนขึ้นได้ นักวิจัยสามารถปลูกมะเขือเทศ ถั่ว ผักชีฝรั่ง และพืชอื่นๆ ในกระถางซึ่งใส่ดิน แบบดินของดวงจันทร์และดาวอังคาร เอาใส่ไว้ในเรือนกระจก ที่มีสภาพเกือบเหมือนสภาพไร้น้ำหนัก ได้ผลดีจนถึงกับได้ลองขยายไปปลูกไม้ดอกเพิ่มขึ้นอีก

   ยังมีอุปสรรคใหญ่อยู่อีกอย่างหนึ่งนั่นคือ พืชผลเหล่านี้จะสามารถจะบริโภคได้ปลอดภัยหรือไม่ นักวิจัยกล่าวว่า จะต้องทำการทดสอบต่อไปก่อน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์