สาวอ่างทองยอมทุบกำแพง ช่วยแมว! ยังไม่คุ้นบ้านใหม่ พลัดตกซอกรั้ว

ข่าว

  สาวอ่างทองยอมทุบกำแพง ช่วยแมว! ยังไม่คุ้นบ้านใหม่ พลัดตกซอกรั้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ค. 2559 13:42 น.

   สาวอ่างทอง วัย 45 ปี ตัดสินใจทุบกำแพงบ้าน ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ เพื่อช่วยเหลือ ‘เจ้าสโนไวท์’ แมวที่เลี้ยงไว้ตั้งแต่บ้านหลังเก่า เกิดพลัดตกไปติดอยู่ในซอกกำแพงรั้วบ้าน หลังตามหาอยู่นาน 

   เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 59 นางนงลักษณ์ กิจพิทักษ์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 17/76 หมู่บ้านเปี่ยมสุข 2 ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ได้เร่งทำการทุบกำแพงรั้วด้านหลังของบ้านตนเองที่สูง 2 เมตร กว้าง 3 เมตร หลังจากแมวที่นำมาเลี้ยงได้เกิดพลัดหลงตกลงไปที่ช่องว่างกำแพงรั้วบ้าน ไม่สามารถปีนขึ้นมาได้ หลังจากที่ได้ย้ายของเตรียมเข้ามาบ้านหลังใหม่ พร้อมได้นำแมวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านหลังเก่า จำนวน 2 ตัว มาอยู่บ้านหลังใหม่ด้วย แต่เจ้าแมวทั้ง 2 ตัวนั้น เกิดซุกชน พลัดตกลงไปติดซอกกำแพงบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งเข้ามาอยู่อาศัยเป็นวันแรก และไม่สามารถขึ้นมาได้จำนวน 1 ตัว จึงได้ใช้ค้อนทุบเจาะพื้นกำแพงรั้วด้านล่างของบ้านเพื่อช่วยให้แมวออกมา

   เจ้าสโนว์ไวท์ที่ติดอยู่ในซอกกำแพงบ้าน
   เจ้าสโนว์ไวท์ที่ติดอยู่ในซอกกำแพงบ้าน

   นางนงลักษณ์ กล่าวว่า ตนเองพร้อมเพื่อนๆ ได้ช่วยกันเก็บข้าวของจากบ้านหลังเก่า เพื่อเตรียมเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ โดยนำแมวมาเลี้ยงที่บ้านหลังใหม่ด้วยจำนวน 2 ตัวคือ เจ้าสโนไวท์ และ เจ้าบราวน์ แต่แมวได้หายไป 1 ตัว ตามหาแล้วไม่พบ ซึ่งเพื่อนที่มาช่วยขนของบอกว่าเห็นแมวเดินหายไปหลังกำแพงรั้วบ้าน จึงได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบดูพบว่าเจ้าสโนไวท์ แมวสีขาว เพศเมีย อายุ 2 ปี ได้ตกลงไปติดอยู่ภายในซอกกำแพง ไม่สามารถขึ้นมาได้ จึงได้ใช้ค้อนทุบ และเจาะช่องกำแพงด้านล่างของกำแพง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ช่วยเจ้าสโนไวท์ออกมาได้อย่างปลอดภัย

   เจ้าของดีใจที่ช่วยสโนว์ไวท์ไว้ได้
   เจ้าของดีใจที่ช่วยสโนว์ไวท์ไว้ได้
   กำแพงที่โดนทุบเพื่อช่วยแมว
   กำแพงที่โดนทุบเพื่อช่วยแมว
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์