ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 04/07/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2559............

การเมืองใหม่ ที่จะถูกกำหนดโดย รัฐธรรมนูญฉบับใหม่.....เป็นเส้นยาแดงระหว่าง แนวคิด ของ ข้าราชการกับการเมือง...... อาการขยับตัวของ 3 แกนนำ 3 พรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคเพื่อไทย สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล พรรคชาติไทยพัฒนา และ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ พรรคประชาธิปัตย์.....นัดคุยปลดแอกจากพันธนาการของสังคม.....ถึงจะเป็นความคิดส่วนตัวแต่ ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นกับส่วนรวม.....จะทำให้ ประชาชนหูตาสว่างมากขึ้น อะไรคือประชาธิปไตย อะไรคือเผด็จการ............

ถึงยุคที่ชาวบ้านจะต้องแยก ตัวบุคคล ออกจาก ระบอบประชาธิปไตย.....กำนัน สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ยืดอกสนับสนุน ร่างรัฐธรรมนูญและ คสช. ออกหน้าออกตา....หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังออกอาการแบ่งรับ แบ่งสู้.....ตราบใดที่ การเมืองยังไม่มีเอกภาพ ตราบใดที่สังคม ยัง ยึดตัวบุคคลมากกว่าระบบ.....“อินทรีเหล็ก” ฟันธง ระบอบประชาธิปไตยในประเทศไทย จะเป็น ขี้โรคแห่งเอเชีย ตลอดไป ............

การเมืองไม่มีมิตรแท้ และศัตรูที่ถาวร วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน.....ออกมาแฉ คสช. ไม่ได้ช่วยให้พ้นคุกเขมร.....เป็นเพราะ สมเด็จฮุน เซน ปล่อยเองก่อนที่ คสช.จะขอเจรจาด้วยซ้ำ.....แถมยังฟาดงวงไปถึง รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นอกจากจะไม่เคยช่วย ยังยัดเยียดคุก ให้อีกระลอก.....หงายเงิบไปตามๆกัน............

ฮัดเช้ย พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการ สตง. ได้ส่งหนังสือถึง ผู้บริหาร กทม. จุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯ กทม. พีรพงษ์ สายเชื้อ ปลัด กทม. และ สิงหา จัดประจง นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ ตั้งแต่ 23 มิ.ย. เพื่อให้มาชี้แจงกรณีตั้งงบประมาณ 16.5 ล้านบาท ซ่อมห้องทำงาน ผู้ว่าราชการ กทม. และนำงบที่เหลือจากการระบายน้ำมาใช้จริงหรือไม่.....จนบัดนี้ยังไม่มีคำตอบจากผู้บริหาร กทม. .....หรือจะเข้าทำนอง ฝ่ายหนึ่งทำอะไรก็ไม่ต้องกลัวความผิด............

เอ้า รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ส่งทีมไทยแลนด์เข้าชี้แจงสถานการณ์ ประชาธิปไตยในประเทศไทย กับ ยูเอ็น สมใจนึก .....ส่วน ยูเอ็น จะเข้าใจประเทศไทยหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง....เพราะสาระสำคัญอยู่ที่ว่า ประชาธิปไตยในประเทศไทย เกิดขึ้นจริงหรือไม่....พับผ่า............

หน้าต่างโลกที่ยังเปิดกว้าง....สถานการณ์ การละเมิดสิทธิมนุษยชน ในประเทศไทยยังต้องแก้ไขกันอีกหลายกระทอก.....กรณีที่ สหรัฐฯ จัดระดับ สถานการณ์การค้ามนุษย์ ของประเทศไทยดีขึ้นมาอยู่ที่ เทียร์ 2 ก็ไม่ได้แปลว่าจะหลุดพ้นจากการถูกจับตา....และไม่ได้แปลว่าสหรัฐฯจะมองประชาธิปไตยในประเทศไทยดีขึ้นแต่อย่างใด............

เพราะถ้าหาก การแก้ปัญหาเด็กนักเรียนตีกัน จะนำไปขึ้นบัญชีดำ เกณฑ์เข้ารับราชการทหารทันที หลังจบการศึกษาโดยไม่ต้องจับใบดำใบแดง ตามที่ พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษก คสช. แถลง.... ก็ยังแสดงถึงแนวความคิดที่ขัดกับสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานอยู่วันยังค่ำ............

เตือนระวังเศรษฐกิจซ้ำรอยปี 40....บัณฑิต นิจถาวร อดีตรองผู้ว่าการแบงก์ชาติ ระบุ การก่อหนี้มากจนเกินความสามารถในการชำระคืน...ไม่ว่า เศรษฐกิจจะแข็งแกร่ง แค่ไหน ไม่ว่า ฐานะทางการเงินของประเทศ จะดีอย่างไร...จะนำไปสู่ จุดเสี่ยง ของความเชื่อมั่น...และหากจะคงอัตราดอกเบี้ยต่ำนานเกินไป อาจจะนำมาสู่ฟองสบู่ เช่นเดียวกับวิกฤติเศรษฐกิจในอดีต....ไม่เชื่ออย่าลบหลู่............

หนังสือออกใหม่ ต่วย’ตูน พอกเก็ตแมกาซีน อ่าน เสน่ห์ ศรีสุวรรณ เขียนนักกีฬาไทย นักกีฬาโลก.....ต่วย’ตูนพิเศษ พบสุสานอริสโตเติลอายุ 2,500 ปี.....นิทานภาพ 3 ภาษา ชุดค่านิยมพื้นฐานสร้างเด็กดี ตูตู จอมดื้อ...บทเพลงของนกขมิ้น และ งวงทรงพลังของช้างน้อย โดยสำนักพิมพ์ทองเกษม.....all กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ธรรมะคือชีวิต.....ขบวนการหมาป่า เล่ม 2 โดยชื่อเซ่ว์.....สองพิสดารตำนานยุทธ์ เล่ม 3 โดยเจิ้งฟง.....ตำนานราชันแห่งผู้กล้า เล่ม 3 โดยอูกัก.....digital age การระดมทุนออนไลน์ สนับสนุนนวัตกรรมใหม่.....HUG อายุห่าง ไม่ใช่ปัญหา เอ–พศิน& แตงกวา–จิราพร เรืองวุฒิ....เทพบุตรเดินดิน เล่ม 4 โดยม่ออู่.....เอนเตอร์เทน มหาลัยเที่ยงคืน กับหลักสูตรสยองขวัญ คอมเมดี้ ที่ไม่เหมือนใคร.....ภาษีการรับมรดกฉบับสมบูรณ์ โดย ศ.พิเศษ กิติพงศ์ อุรพีพัฒนพงศ์.....นิตยสาร ท่องไทย ฉบับภาษาจีน FREE COPY เรื่องราว ตลาดน้ำของไทย อ่านออนไลน์ได้ที่ taiguotong. cn/onlineissuu.....นิตยสาร TAP thai-asean panorama ฉบับปฐมฤกษ์ วางแผงร้านหนังสือชั้นนำ เนื้อครบเครื่องเรื่อง สัมพันธ์แน่นแฟ้น ไทยจีนไม่ใช่อื่นไกล พี่น้องกัน.....แนวคิดของความพอเพียง ของขวัญจากประเทศไทยแด่โลกที่ไม่ยั่งยืน ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษครั้งแรกเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มี ศ.ดร.แกลย์ ซี เอเวอรี่ และ ศ.ดร.ฮาราลด์ เบิร์กสไตเนอร์ จากสถาบันเพื่อภาวะผู้นำเป็นบรรณาธิการ.....ข่าวประชาสัมพันธ์ กลุ่มนานมี ขอเชิญน้องๆเยาวชนประกวดวาดภาพ ฮอร์สอะวอร์ด ครั้งที่ 11 ในหัวข้อ อนุรักษ์ธรรม อนุรักษ์ไทย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม ระดับอนุบาลและประถมต้น ระดับประถมตอนปลายและระดับมัธยมศึกษาตอนต้น สามารถส่งผลงานได้จนถึง 25 ต.ค.นี้ สอบถามได้ที่ 0-2648-8000.....สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข เปิดโครงการ 4 กรกฎาคม วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น............

"อินทรีเหล็ก"

3 ก.ค. 2559 11:12 3 ก.ค. 2559 11:17 ไทยรัฐ