ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ธงชัย' สุดเจ๋ง! ขึ้นนำร่วมศึกกอล์ฟเฟรนช์ โอเพ่น 2016

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2559 13:00 น.
  SHARE

  "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี มีโอกาสได้ลุ้นแชมป์ยูโรเปียนทัวร์อีกแล้ว ขึ้นเป็นผู้นำร่วมในการแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ครั้งที่ 100 ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศสร่วมกับนักกอล์ฟอีก 4 คน ด้วยสกอร์นำอันดับที่ตามมาเพียงสโตรกเดียว ในขณะที่ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ รั้งอันดับ 35 ร่วมในกอล์ฟ Bridgestone Invitational ของเวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ที่โอไฮโอ...

  วันที่ 3 ก.ค. 59 การแข่งขันกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ "Open de France" หรือเฟรนช์โอเพ่น ครั้งที่ 100 ที่เลอ กอล์ฟ นาซิอองนาล กรุงปารีส ฝรั่งเศส ซึ่งผ่านรอบสองไปเมื่อวันศุกร์ ปรากฏว่า "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟมืออันดับ 57 ของโลก มีโอกาสได้ลุ้นคว้าแชมป์ในทัวร์นี้อีกครั้ง เมื่อขึ้นเป็นหนึ่งในห้าผู้นำร่วม โดยทำสกอร์เท่ากับวังเจิงฮุนจากเกาหลีใต้ แบรนดอน สโตนจากแอฟริกาใต้ รอรี แมคอิลรอย จากไอร์แลนด์เหนือและมิคโค อิโลเนนจากฟินแลนด์ ด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์ โดยมีอันดับ 6 ร่วมที่ตามมาด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์ 3 คนคือ นิโคลาส โคลซาร์ทสจากเบลเยียม, อันเดอร์ส แฮนเซนจากเดนมาร์กและเบิร์น ไวสเบอร์เกอร์จากออสเตรีย ในขณะที่นักกอล์ฟไทยอีกคนในรายการนี้คือพรหม มี–สวัสดิ์ ตีเกินไป 5 โอเวอร์ อยู่ในอันดับ 80 ร่วม ไม่ผ่านการตัดตัว

  ทางด้านผลกอล์ฟ Bridgestone Invitaional ในเวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ที่ไฟร์สโตนคันทรีคลับ โอไฮโอ จบวันที่สอง โดยมีเจสัน เดย์ มือ 1 ของโลกจากออสเตรเลียนำอยู่ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์ ตามมาด้วยเดวิด ลิงเมิร์ธจากสวีเดน 3 อันเดอร์ ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ มืออันดับ 49 ของโลก ทำสกอร์เกินไป 6 โอเวอร์ อยู่ในอันดับ 35 ร่วม โดยรายการนี้เป็นการแข่งขันที่ไม่มีการตัดตัวแต่อย่างใดจากจำนวนนักกอล์ฟ 61 คนที่มีอยู่

  ส่วนกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ Gambia Portland Classic ที่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ซึ่งมีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมแข่งขัน 6 คน ปรากฏว่าผ่านตัดตัวไปได้แค่ 3 คนคือ พริมา ธรรมมารักษ์ อันดับ 7 ร่วม สกอร์ 5 อันเดอร์ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ อันดับ 26 ร่วม สกอร์ 2 อันเดอร์และเบญญาภา นิภัทร์โสภณ อันดับ 51 ร่วม สกอร์อีเวนพาร์ ส่วนอีก 3 คน ที่ไม่ผ่านตัดตัวคือปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (3 โอเวอร์) นนทยา ศรีสว่าง (4 โอเวอร์) และบุษบากร สุขพันธ์ 9 โอเวอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โปรช้างธงชัย ใจดียูโรเปียนทัวร์เฟรนช์ โอเพ่นครั้งที่ 100กรุงปารีส ฝรั่งเศสโปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพโอไฮโอข่วาข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:35 น.