ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเวทนา! ‘น้องหมา’ถูกสายน้ำเกลือรัดปากวิ่งขอข้าว คาดคนใจบาปจะจับไปกิน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2559 10:05 น.
  SHARE

  พบ‘น้องหมา’ถูกคนใจบาป ใช้สายน้ำเกลือรัดปากที่บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา คาดอาจเตรียมจับไปทำอาหาร แต่สุดท้ายสุนัขเกิดดิ้นหลุดรอดตายมาได้ จึงวิ่งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โชคดีมีผู้พบเห็นแจ้ง จนท.กู้ภัยให้มาช่วย จนปลอดภัย

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ ตรวจสอบบริเวณพงหญ้าข้างทางริมถนนสายพานทองขยาย ใกล้เคียงศาลเจ้าพ่อปากคลอง หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางเรียม บุญจันทร์ อายุ 48 ปี แจ้งให้มาช่วยเหลือสุนัขถูกเชือกรัดปากอยู่ ทำให้กินอาหารไม่ได้ และพยายามจะขออาหารกิน

  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง พบว่าเป็นสุนัขสีขาว เพศผู้ หนีเข้าไปหลบอยู่ในพงหญ้า โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ ตรวจพบสายน้ำเกลือนั้นถูกทำเป็นบ่วงรัดปากจนแน่นทำให้ลิ้นนั้นห้อยอยู่นอกปาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีดช่วยตัดสายน้ำเกลือออกอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยเหลือชีวิตและป้องกันไม่ให้ถูกสุนัขกัด

  นางเรียม กล่าวว่า เห็นสุนัขตัวดังกล่าวมาหลายวันแล้ว และมันพยายามวิ่งเข้ามาขออาหารแต่สังเกตว่าที่ปากมีอะไรรัดปากอยู่ ด้วยความสงสารพยายามเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันจับแต่ไม่สำเร็จ จนวันนี้พบว่ามันมานอนหลบคนอยู่จึงเรียกกู้ภัยให้ช่วยเหลือ ส่วนบ่วงที่รัดปากน่าจะเป็นคนงานต่างด้าวที่ทำดักสุนัขจรจัดเพื่อนำไปกิน แต่สุนัขเกิดดิ้นจนหลุดออกได้ แต่รัดที่ปากแน่นเกินไปทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาถูกรัดปากคนกินหมากินหมาสุนัขถูกกินหมาขอความช่วยเหลือบางปะกงฉะเชิงเทราข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:10 น.