ข่าว

วิดีโอ

สุดเวทนา! ‘น้องหมา’ถูกสายน้ำเกลือรัดปากวิ่งขอข้าว คาดคนใจบาปจะจับไปกิน

พบ‘น้องหมา’ถูกคนใจบาป ใช้สายน้ำเกลือรัดปากที่บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา คาดอาจเตรียมจับไปทำอาหาร แต่สุดท้ายสุนัขเกิดดิ้นหลุดรอดตายมาได้ จึงวิ่งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โชคดีมีผู้พบเห็นแจ้ง จนท.กู้ภัยให้มาช่วย จนปลอดภัย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ก.ค. 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ ตรวจสอบบริเวณพงหญ้าข้างทางริมถนนสายพานทองขยาย ใกล้เคียงศาลเจ้าพ่อปากคลอง หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังนางเรียม บุญจันทร์ อายุ 48 ปี แจ้งให้มาช่วยเหลือสุนัขถูกเชือกรัดปากอยู่ ทำให้กินอาหารไม่ได้ และพยายามจะขออาหารกิน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึง พบว่าเป็นสุนัขสีขาว เพศผู้ หนีเข้าไปหลบอยู่ในพงหญ้า โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ ตรวจพบสายน้ำเกลือนั้นถูกทำเป็นบ่วงรัดปากจนแน่นทำให้ลิ้นนั้นห้อยอยู่นอกปาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีดช่วยตัดสายน้ำเกลือออกอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยเหลือชีวิตและป้องกันไม่ให้ถูกสุนัขกัด

นางเรียม กล่าวว่า เห็นสุนัขตัวดังกล่าวมาหลายวันแล้ว และมันพยายามวิ่งเข้ามาขออาหารแต่สังเกตว่าที่ปากมีอะไรรัดปากอยู่ ด้วยความสงสารพยายามเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันจับแต่ไม่สำเร็จ จนวันนี้พบว่ามันมานอนหลบคนอยู่จึงเรียกกู้ภัยให้ช่วยเหลือ ส่วนบ่วงที่รัดปากน่าจะเป็นคนงานต่างด้าวที่ทำดักสุนัขจรจัดเพื่อนำไปกิน แต่สุนัขเกิดดิ้นจนหลุดออกได้ แต่รัดที่ปากแน่นเกินไปทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

พบ‘น้องหมา’ถูกคนใจบาป ใช้สายน้ำเกลือรัดปาก เตรียมจับไปทำอาหารใน จ.ฉะเชิงเทรา แต่สุดท้ายสุนัขเกิดดิ้นหลุดรอดตายมาได้ วิ่งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โชคดีมีผู้พบเห็นแจ้ง จนท.กู้ภัยให้มาช่วย จนปลอดภัย 3 ก.ค. 2559 09:18 3 ก.ค. 2559 10:09 ไทยรัฐ