ไลฟ์สไตล์
100 year

'The Shallows' มันกลับมาแล้ว

มาดามอองทัวร์
4 ก.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ใครเป็นแฟนหนังฉลามจอมโหดบ้างยกมือขึ้น! มาดามคนหนึ่งล่ะ...ไม่เป็นแน่ เพราะกลัวและหลอนฉลามเป็นการส่วนตัว และ “The Shallows” ก็เรียกความรู้สึกแบบนั้นกลับมาอีกครั้งค่ะ แต่ขอบอกเลยว่า... ลุ้นระทึกกว่าเดิมมาก!

“The Shallows” แปลตรงตัวว่า “น้ำตื้น”...แล้วเจ้าฉลามกับสาวสวย (เบลค ไลฟ์ลี่) ไปทำอะไรที่นั่น?

ข่าวแนะนำมาดามยังจำความรู้สึกตอนดู “Jaws” (1975) ครั้งแรกได้ดีค่ะ โดยเฉพาะเสียงเพลงประกอบสุดหลอน ที่ไหลเข้าโสตประสาท จนหวาดผวาทะเลไปหลายปี “The Shallows” ไม่ได้มีเพลงประกอบโดดเด่นเหมือนหนังในตำนานอย่าง “Jaws” แต่เป็นจังหวะกระตุก และวิธีเอาตัวรอดของนางเอก “แนนซี่” (เบลค ไลฟ์ลี่) ที่น่าทึ่ง

แนนซี่” สาวสวยอดีตนักเรียนแพทย์จากเท็กซัส เดินทางไปตามหาความทรงจำของแม่ที่หาดลับๆในเม็กซิโก ความสวยงามและความลึกลับของชายหาด ทำให้เธอดื่มด่ำจนแทบลืมหายใจ กระทั่งเมื่อแสงอาทิตย์กำลังอำลา เช่นเดียวกับคลื่นลมสุดท้ายหายนะ ในคราบฉลามขาวตัวใหญ่ก็มาเยือน!

ดูชุดสู้ฉลามเสียก่อน ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ
ดูชุดสู้ฉลามเสียก่อน ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

เหตุการณ์หลังจากนั้น...ก็เป็นไปตามคาด เธอถูกฉลามกัด! แต่นี่ไม่ใช่ไฮไลต์ค่ะ เหตุการณ์หลังจากนี้ต่างหากที่เด็ด รับรองเลยว่าคุณๆจะได้ลุ้นจนตัวโก่งแน่

นอกจากจังหวะกระตุกที่ทีมผู้สร้าง ทำได้ดีแล้ว นักแสดงนำสาว “เบลค ไลฟ์ลี่” ก็น่าทึ่งไม่แพ้กัน หลังจากประสบความสำเร็จโด่งดังไปทั่วโลกจากซีรีส์สุดฮอต “Gossip Girl” เธอก็พลิกบทบาทตัวเองอีกหลายครั้ง จากสาวเซ็กซี่เร่าร้อน เป็นสาวสวยผู้เป็นอมตะใน “The Age of Adaline” และครั้งนี้ทำให้พวกเราแปลกใจอีกครั้ง ด้วยการรับบทเป็นสาวนักโต้คลื่น ที่ต้องสู้เพื่อให้รอดจากฉลามขาวยักษ์!

อะไรเอ่ย...ซ่อนอยู่ใต้น้ำ
อะไรเอ่ย...ซ่อนอยู่ใต้น้ำ

งานนี้ถือว่าหินทีเดียว เพราะภาพลักษณ์ ของเธอ ดูไม่เข้ากับแนวบู๊และโหดเลือดสาดขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่าเธอทำได้ดีเลยล่ะ พิสูจน์ความเป็นนักสู้ตามบทบาท ที่นอกจากจะใจเด็ดแล้ว ยังสู้อย่างมีแผนการและมีสติด้วย

แผนการของเธอคืออะไร และเธอจะ รอดพ้นจากการล่าของฉลามขาวยักษ์หรือไม่ ...คุณผู้อ่านต้องตามไปเกาะขอบจอลุ้นกัน รับรองว่ามุกไม่ซ้ำกับหนังฉลามเรื่องไหนแน่... อย่ากะพริบตาแล้วกัน!

มาดามอองทัวร์

Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

#TheShallowsมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์The Shallows#นรกน้ำตื้น#BlakeLivelyเบลค ไลฟ์ลี่คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐthairathไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:37 น.