คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลาดับ ขณะไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว

ข่าว

  คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลาดับ ขณะไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.ค. 2559 09:59 น.

   (ภาพจากจนท.กู้ภัย)

   เหี้ยมมาก ..คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงหนุ่มใหญ่วัย 54 ที่ จ.ยะลา ดับสลด ระหว่างออกไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว ตร.คาดอาจมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ ช่วง10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน

   เมื่อ 3ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.นิพนธ์ พรหมจินดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 20.45 น.ของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านนิบง หมู่ 2 ต.กาบัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก. นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กาบังรุด ไปสอบสวน

   จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน พบศพ นายนิมะ หนิโซ๊ะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 1 บ้านบันนังดามา ต.กาบัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม กระสุนเข้าที่ลำตัวบริเวณราวนมขวา รวม 3 นัด เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน โดยในที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุนปืนเอชเค ตกอยู่ เก็บรวบรวมไว้ได้จำนวนหนึ่ง นอกจากนั้น ยังพบหญ้าที่ตัดแล้วตกกระจัดกระจายทั่วพื้น

   จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายนิมะ ได้เดินออกจากบ้านเพื่อไปเกี่ยวหญ้านำกลับไปเลี้ยงวัวที่บ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าอาจรู้จักกับนายนิมะ  ดักซุ่มรออยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อเห็นนายนิมะเดินมา จึงได้เดินเข้าไปทำทีมีธุระพูดเคุย ถือโอกาสที่นายนิมะเผลอ คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงลำตัวจนล้มลงเสียชีวิต

   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานการถูงยิงในครั้งนี้ อาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์