วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มหนุ่มใหญ่ยะลาดับ ขณะไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว

(ภาพจากจนท.กู้ภัย)

เหี้ยมมาก ..คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงหนุ่มใหญ่วัย 54 ที่ จ.ยะลา ดับสลด ระหว่างออกไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว ตร.คาดอาจมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ ช่วง10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน

เมื่อ 3ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.นิพนธ์ พรหมจินดา รอง สว.(สอบสวน) สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 20.45 น.ของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านนิบง หมู่ 2 ต.กาบัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก. นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.กาบังรุด ไปสอบสวน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน พบศพ นายนิมะ หนิโซ๊ะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 1 บ้านบันนังดามา ต.กาบัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม กระสุนเข้าที่ลำตัวบริเวณราวนมขวา รวม 3 นัด เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน โดยในที่เกิดเหตุ ยังพบปลอกกระสุนปืนเอชเค ตกอยู่ เก็บรวบรวมไว้ได้จำนวนหนึ่ง นอกจากนั้น ยังพบหญ้าที่ตัดแล้วตกกระจัดกระจายทั่วพื้น

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายนิมะ ได้เดินออกจากบ้านเพื่อไปเกี่ยวหญ้านำกลับไปเลี้ยงวัวที่บ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าอาจรู้จักกับนายนิมะ  ดักซุ่มรออยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อเห็นนายนิมะเดินมา จึงได้เดินเข้าไปทำทีมีธุระพูดเคุย ถือโอกาสที่นายนิมะเผลอ คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงลำตัวจนล้มลงเสียชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานการถูงยิงในครั้งนี้ อาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือประเด็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม

เหี้ยมมาก ..คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงหนุ่มใหญ่วัย 54 ที่ จ.ยะลา ระหว่างออกไปเก็บหญ้ามาเลี้ยงวัว ตร.คาดอาจมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว หรือเป็นการสร้างสถานการณ์ ช่วง10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน 3 ก.ค. 2559 08:58 3 ก.ค. 2559 09:59 ไทยรัฐ