ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' ภูมิใจแข้งอัซซูรี แม้พ่ายจุดโทษอินทรีเหล็ก ร่วงยูโร

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน แม้สุดท้ายจะพ่ายจุดโทษ ทีมชาติเยอรมนี ไป 5-6 ตกรอบ 8 ทีมยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี เผย ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน แม้สุดท้ายจะพ่ายจุดโทษ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี ไป 5-6 ตกรอบ 8 ทีมยูโร 2016 ชี้ ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร

เกมนี้ เยอรมนี นำไปก่อน 1-0 จาก เมซุต โอซิล แต่ เลโอนาร์โด โบนุชชี มายิงจุดโทษให้ อิตาลี ตามตีเสมอเป็น 1-1 และต้องลุ้นกันไปจนถึงช่วงดวลจุดโทษ และเป็น เยอรมนี ที่ยิงแม่นกว่า เอาชนะอิตาลี ไป 6-5 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปรอเจอกับผู้ชนะระหว่าง ฝรั่งเศส กับ ไอซ์แลนด์ ต่อไป โดยหลังจบเกม คอนเต เปิดเผยว่าภูมิในตัวลูกทีม และการตกรอบด้วยการแพ้จุดโทษก็ไม่ใช่เรื่องน่าอาย

"เด็กๆ ทุกคนทุ่มเททุกอย่างที่พวกเขาสามารถทำได้ กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก การแพ้เยอรมนีในการดวลจุดโทษไม่ได้เป็นความอัปยศ เราสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ผมภูมิใจในสิ่งที่เด็กๆ เหล่านี้ได้ทำ ถ้าถามว่าเสียใจหรือเปล่า? มันก็แค่จุดโทษเอง การแพ้จุดโทษมันไม่เป็นไรเลยเมื่อเทียบกับความพยายามและความรักที่พวกเขาแสดงให้เห็นในสีเสื้อนี้ นักเตะเหล่านี้ได้พิสูจน์ทุกอย่างหมดแล้ว และทุ่มเทเต็มที่แล้ว ผมไม่ต้องการประเมินผล สิ่งที่ผมสนใจก็คือผมมีประสบการณ์ที่น่าทึ่งกับเด็กๆ เหล่านี้ ซึ่งทำให้อิตาลีเป็นที่เกรงขามและน่ากลัวสำหรับทุกทีม นี่มันไม่ใช่การบอกลา มันคือการเริ่มต้น!" คอนเต กล่าว

อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ระบุ ภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน แม้สุดท้ายจะพ่ายจุดโทษ ทีมชาติเยอรมนี ไป 5-6 ตกรอบ 8 ทีมยูโร 2016 ... 3 ก.ค. 2559 05:21 3 ก.ค. 2559 05:51 ไทยรัฐ