ข่าว

วิดีโอ

'บัตชัวยี' โพสต์อำลามาร์กเซย คาดเตรียมซบเชลซี

มิชี บัตชัวยี ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม โพสต์อินสตาแกรมยืนยัน เขาจะย้ายออกจากทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมย้ายซบทีมเชลซี...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า มิชี บัตชัวยี กองหน้าทีมชาติเบลเยียม โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม ยืนยัน เขาจะย้ายออกจากทีมโอลิมปิก มาร์กเซย สโมสรแกร่งแห่งศึกลีก เอิง ฝรั่งเศส ในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมย้ายซบทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สำหรับ บัตชัวยี วัย 22 ปี ที่ฤดูกาลที่ผ่านมา ซัดไป 17 ประตูจากการลงเล่น 36 นัดในลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้รับอนุญาตจาก มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ให้ออกจากแคมป์ทีมชาติที่ฝรั่งเศส ที่กำลังทำศึกยูโร 2016 เพื่อไปตรวจร่างกายกับต้นสังกัดใหม่ ซึ่งคาดกันว่าน่าจะเป็นทีมเชลซี ซึ่งล่าสุด บัตชัวยี ยืนยันแล้วว่า เขาจะย้ายออกจากโอลิมปิก มาร์กเซย  

"มันน่าจะเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ผมจะย้ายออกจากทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนอื่นเลยสิ่งสำคัญที่สุดผมขอขอบคุณแฟนบอลทั้งหมดของมาร์กเซย ในช่วง 2 ปีนี้ กับสโมสรที่ผมรักมาตั้งแต่เด็ก พวกคุณได้แสดงให้เห็นถึงความรักและการสนับสนุนของพวกคุณ มันเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สวมเสื้อเหย้าของทีมที่สนามสต๊าด เวลโลโดรม ซึ่งมีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษ์ที่สวยงามในฝรั่งเศส ผมขอบคุณประธานสโมสรที่เชื่อมั่นในตัวผม และทีมสตาฟฟ์โค้ชที่ช่วยให้ผมเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ผมหวังว่าจะทำให้ทุกคนที่สโมสรแห่งนี้ภาคภูมิใจในสโมสรใหม่ของผม และแน่นอนว่าผมจะยังคงติดตามผลการแข่งขันของมาร์กเซย" บัตชัวยี โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม

มิชี บัตชัวยี ดาวยิงทีมชาติเบลเยียม โพสต์อินสตาแกรมยืนยัน เขาจะย้ายออกจากทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนแล้ว ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมย้ายซบทีมเชลซี... 3 ก.ค. 2559 02:36 3 ก.ค. 2559 03:35 ไทยรัฐ