ข่าว

วิดีโอ

'มาติป' ซ้อมหงส์แดงวันแรก ประกาศกร้าวพร้อมบู๊พรีเมียร์ลีก

โจเอล มาติป กองหลังป้ายแดงของทีม ลิเวอร์พูล เข้าซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นครั้งแรก ประกาศกร้าวพร้อมทำงานอย่างหนักและฟิตร่างกายเพื่อให้พร้อมสำหรับการช่วยทีมสู้ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่จะถึงนี้ ...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า โจเอล มาติป กองหลังตัวใหม่ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เข้าซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นครั้งแรกที่เมลวูด ประกาศกร้าวพร้อมลงเล่นศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แล้ว

มาติป วัย 24 ปี เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับลิเวอร์พูลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เขาก็หมดสัญญากับต้นสังกัดเก่าอย่างชาลเก 04 อย่างเป็นทางการ และในวันนี้ก็เข้ามารายงานตัวซ้อมเป็นวันแรกกับทีมลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อย 

"ผมพร้อมสำหรับฟุตบอลอังกฤษแล้ว แต่ผมยังมีงานต้องทำเกี่ยวกับร่างกาย นี่คืออีกลีกเลยนะ ดังนั้นผมจึงต้องทำงานหนักกับร่างกายเพื่อให้พร้อมสำหรับการเล่นที่นี่และเพื่อให้ร่างกายแกร่งพอสำหรับพรีเมียร์ลีก ผมตัดสินใจทำมันด้วยตัวเองแต่ผมคิดว่าสตาฟฟ์โค้ชและผู้จัดการทีมจะช่วยให้ผมไปถึงระดับนี้และฟิตสำหรับฤดูกาลนี้ได้ แน่นอนว่าบุนเดสลีกาอยู่ในระดับสูง บางทีอาจอยู่ในระดับที่ต่างกัน แต่ก็ยังคงอยู่ในระดับสูงอยู่ดี และผมคิดว่าผมดีพอจะเล่นที่นี่" มาติป กล่าว

นอกจากนี้ มาติป ยังกล่าวถึงเหตุผลที่เลือกมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ด้วยว่า "มันก็หลายเหตุผลนะ ไม่ว่าจะเป็นโค้ช, สโมสร, แฟนๆ ทุกอย่างดีทั้งนั้น มันเป็นการตัดสินใจที่ดีและง่ายสำหรับผม เป็นเรื่องที่แฮปปี้และเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้"

โจเอล มาติป กองหลังป้ายแดงของทีม ลิเวอร์พูล เข้าซ้อมกับต้นสังกัดใหม่เป็นครั้งแรก ประกาศกร้าวพร้อมทำงานอย่างหนักและฟิตร่างกายเพื่อให้พร้อมสำหรับการช่วยทีมสู้ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่จะถึงนี้ ..... 3 ก.ค. 2559 01:05 3 ก.ค. 2559 01:28 ไทยรัฐ