ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์กี้' เผยความในใจ หลัง 'กิกส์' อำลาผีแดง

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยความในใจ หลังจากที่ ไรอัน กิกส์ ตัดสินใจอำลาทีมปิศาจแดง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.ค. ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผยความในใจ หลังจากที่ ไรอัน กิกส์ ตัดสินใจอำลาถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังอยู่ที่นี่มานานถึง 29 ปี

มีการประกาศยืนยันในวันนี้ว่า กิกส์ ประกาศอำลาทีมปิศาจแดงแน่นอนแล้ว เพื่อออกไปทำตามความฝันในการเป็นผู้จัดการทีม ซึ่ง เฟอร์กูสัน ที่เป็นคนนำ กิกส์ เข้าสู่ถิ่นปิศาจแดงในปี 1990 ก็ไม่พลาดที่จะออกมากล่าวยกย่องอดีตลูกทีมคนเก่ง

"ผู้คนสามารถตัดสินนักฟุตบอลในหลายด้านจากเกมของพวกเขา แต่การเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หมายความว่าคุณต้องมีศักยภาพในการแข่งขันและความเอาจริงเอาจังในทุกๆ เกม การเล่นให้กับสโมสรของเราคุณไม่ได้เล่นเกมแบบกระชับมิตรหรือเกมง่ายๆหรอกนะ แต่ละคนเล่นเหมือนเป็นนัดชิงบอลถ้วย ไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม ดังนั้นคุณลองพิจารณาดูสิว่า ไรอัน กิกส์ ต้องวิ่งขึ้นวิ่งลงทางฝั่งซ้ายมานานกว่า 20 ปี ในการแข่งขันที่มีความเข้มข้น จะเห็นได้ว่าเขาเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรอย่างแท้จริง สิ่งที่เขาทำมันสมบูรณ์แบบอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน เขาเป็นคนที่สำคัญมากในห้องแต่งตัว นักเตะทุกคนที่อายุน้อยกว่าจะเชื่อฟังเขา และเขาก็มีอิทธิพลอย่างมากกับเพื่อนร่วมทีมเช่นกัน เขาจะอยู่ในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและวงการฟุตบอลอย่างแน่นอน" เฟอร์กูสัน กล่าว

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยความในใจ หลังจากที่ ไรอัน กิกส์ ตัดสินใจอำลาทีมปิศาจแดง... 2 ก.ค. 2559 23:05 2 ก.ค. 2559 23:30 ไทยรัฐ