วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระเจิง! ชาวน่าน เข้าป่าหาเห็ดเจอทุ่นระเบิดสังหาร วิ่งโร่แจ้ง EOD กู้

ชาวบ้าน อ.แม่จริม จ.น่าน เข้าป่าเก็บเห็ด แต่ต้องกระเจิงเพราะเจอวัตถุคล้ายระเบิด โร่แจ้ง จนท.เก็บกู้ EOD เผย เป็นทุ่นระเบิดสังหารบุคคล M16 อันตรายมาก โชคดีที่เจอก่อน เตรียมทำลาย

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 59 นายศิริชัย อิทธิวงศ์ศุภกิจ นายอำเภอแม่จริม จ.น่าน ได้รับแจ้งจาก นายประทุน สุยาว ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่จริม ได้รับรายงานจาก นายโภคิน อินต๊ะภา ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำปูน หมู่ 1 ต.น้ำพาง อ.แม่จริม จ.น่าน ว่า ชาวบ้านที่ออกไปเก็บเห็ดพบวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นระเบิด บนสันเขาในป่าหลังโรงเรียนบ้านน้ำปูน ประมาณ 100 เมตร จึงประสาน พ.ต.ท.นิกร นันตา รอง ผกก.สภ.แม่จริม และ ร.ต.ท.อนิรุท กุศลประเสริฐ หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.น่าน นำ อส.อำเภอแม่จริม ทหารชุดมวลชนในพื้นที่ เดินทางไปร่วมตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นทุ่นระเบิดสังหารบุคคลแบบกระโดดระเบิด M16 สร้างในสหรัฐอเมริกา ชนิดระเบิดสังหาร ฝังอยู่ใต้ดิน สภาพด้านนอกด้าน แต่อันตรายมาก พร้อมที่จะระเบิดได้ เป็นอันตรายต่อการเคลื่อนย้าย โดย ร.ต.ท.อนิรุท เปิดเผยว่า ทุ่นระเบิดดังกล่าวเป็นอันตรายมาก ไม่ทราบว่าฝ่ายไหนวางไว้ เนื่องจากพื้นที่พบเป็นชายแดนติด สปป.ลาว โชคดีมากที่กลุ่มชาวบ้านออกไปหาเห็ดในป่ามาพบเข้า ส่วนการเก็บกู้ ต้องทำลายยังที่ตรวจพบ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นอันตรายต่อชาวบ้านและสัตว์เลี้ยงในพื้นที่.

ชาวบ้าน อ.แม่จริม จ.น่าน เข้าป่าเก็บเห็ด แต่ต้องกระเจิงเพราะเจอวัตถุคล้ายระเบิด โร่แจ้ง จนท.เก็บกู้ EOD เผย เป็นทุ่นระเบิดสังหารบุคคล M16 อันตรายมาก โชคดีที่เจอก่อน เตรียมทำลาย 2 ก.ค. 2559 20:26 2 ก.ค. 2559 21:05 ไทยรัฐ