ข่าว
100 year

'ดอน จมูกบาน' เสียชีวิตแล้ว ลูกชายเศร้า ไม่คิดว่าจะจากไปกะทันหัน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 20:00 น.
SHARE

สิ้นตลกอาวุโส! "ดอน จมูกบาน" เสียชีวิตแล้วเมื่อ 17.30 น. ที่ รพ.บางพลี ลูกชายเผยไม่คิดว่าพ่อจะจากไปกะทันหัน เมื่อวานยังได้พูดคุยกันอยู่ ขณะพรุ่งนี้ เตรียมเคลื่อนร่างไปวัดบางพลีใหญ่ใน รดน้ำศพ 16.00 น. ตั้งสวด 3-7 ก.ค. รวม 5 วัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน ว่า บิดาได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ บิดามีอาการดีขึ้นพูดคุยได้บ้าง และเมื่อพลิกตัวจะทำแผล บิดายังสามารถพูดตอบโต้ได้ว่า เจ็บแผล

"พ่อจำผมได้ เรียกชื่อผม เมื่อผมถามย้ำว่าพ่อจำผมได้ไหม พ่อก็พยักหน้าก็ไม่คิดว่าวันนี้จะทรุดลงกะทันหันและเสียชีวิต"

 

ทั้งนี้ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี ตลกอาวุโส ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บางพลี ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และออกมาพักฟื้นที่ห้อง 806 ชั้น 8 รพ.บางพลี ก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ จนเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลับมีอาการทรุดหนักกะทันหัน ร่างกายอ่อนแรง ไม่ขยับ จำใครไม่ได้ จนแพทย์ต้องให้พักรักษาตัวต่อ ซึ่งแพทย์ระบุว่า อาการดังกล่าวเกิดจากภาวะตับแข็งและดีซ่าน เพราะตับไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้เหมือนคนปกติ จึงส่งผลให้เกิดการ หลงๆ ลืมๆ แพทย์จึงให้ยาฆ่าเชื้อ ยาขับของเสีย น้ำเกลือ และยารักษาโรคอื่นๆ ตามอาการ กระทั่งวันนี้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

ต่อมาเวลา 20.20 น. นายธนภพ พร้อมด้วยครอบครัวเพียรเกตวิทย์ และญาติ ได้นำร่างของ ดอน จมูกบาน ออกจากห้องพักฟื้นผู้ป่วย ลงไปยังห้องเก็บศพ เพื่อรอนำร่างไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 9 วัดบางพลีใหญ่ใน ต.บางพลี อ.บางพลี โดยทางครอบครัวกำหนดพิธีรดน้ำศพในวันที่ 3 ก.ค. เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3-7 ก.ค. 59 รวม 5 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดอน จมูกบาน" ทรุดแพทย์พบภาวะตับแข็ง
'ดอน จมูกบาน' ทรุดป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย อาเจียนเป็นเลือด อยู่ไอซียู
'ดอน จมูกบาน' ออกจากไอซียูแล้ว อาการดีขึ้น แต่มะเร็งยังอยู่ระยะลุกลาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้