ข่าว

วิดีโอ

'ดอน จมูกบาน' เสียชีวิตแล้ว ลูกชายเศร้า ไม่คิดว่าจะจากไปกะทันหัน

สิ้นตลกอาวุโส! "ดอน จมูกบาน" เสียชีวิตแล้วเมื่อ 17.30 น. ที่ รพ.บางพลี ลูกชายเผยไม่คิดว่าพ่อจะจากไปกะทันหัน เมื่อวานยังได้พูดคุยกันอยู่ ขณะพรุ่งนี้ เตรียมเคลื่อนร่างไปวัดบางพลีใหญ่ใน รดน้ำศพ 16.00 น. ตั้งสวด 3-7 ก.ค. รวม 5 วัน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน ว่า บิดาได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา หลังจากที่เมื่อวานนี้ บิดามีอาการดีขึ้นพูดคุยได้บ้าง และเมื่อพลิกตัวจะทำแผล บิดายังสามารถพูดตอบโต้ได้ว่า เจ็บแผล

"พ่อจำผมได้ เรียกชื่อผม เมื่อผมถามย้ำว่าพ่อจำผมได้ไหม พ่อก็พยักหน้าก็ไม่คิดว่าวันนี้จะทรุดลงกะทันหันและเสียชีวิต"

 

ทั้งนี้ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี ตลกอาวุโส ป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.บางพลี ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และออกมาพักฟื้นที่ห้อง 806 ชั้น 8 รพ.บางพลี ก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ จนเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา กลับมีอาการทรุดหนักกะทันหัน ร่างกายอ่อนแรง ไม่ขยับ จำใครไม่ได้ จนแพทย์ต้องให้พักรักษาตัวต่อ ซึ่งแพทย์ระบุว่า อาการดังกล่าวเกิดจากภาวะตับแข็งและดีซ่าน เพราะตับไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้เหมือนคนปกติ จึงส่งผลให้เกิดการ หลงๆ ลืมๆ แพทย์จึงให้ยาฆ่าเชื้อ ยาขับของเสีย น้ำเกลือ และยารักษาโรคอื่นๆ ตามอาการ กระทั่งวันนี้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต

ต่อมาเวลา 20.20 น. นายธนภพ พร้อมด้วยครอบครัวเพียรเกตวิทย์ และญาติ ได้นำร่างของ ดอน จมูกบาน ออกจากห้องพักฟื้นผู้ป่วย ลงไปยังห้องเก็บศพ เพื่อรอนำร่างไปบำเพ็ญกุศล ณ ศาลา 9 วัดบางพลีใหญ่ใน ต.บางพลี อ.บางพลี โดยทางครอบครัวกำหนดพิธีรดน้ำศพในวันที่ 3 ก.ค. เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3-7 ก.ค. 59 รวม 5 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ดอน จมูกบาน" ทรุดแพทย์พบภาวะตับแข็ง
'ดอน จมูกบาน' ทรุดป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย อาเจียนเป็นเลือด อยู่ไอซียู
'ดอน จมูกบาน' ออกจากไอซียูแล้ว อาการดีขึ้น แต่มะเร็งยังอยู่ระยะลุกลาม

สิ้นตลกอาวุโส! "ดอน จมูกบาน" เสียชีวิตแล้วเมื่อ 17.30 น. ที่ รพ.บางพลี ลูกชายเผยไม่คิดว่าพ่อจะจากไปกะทันหัน เมื่อวานยังได้พูดคุยกันอยู่ ขณะพรุ่งนี้ เตรียมคลื่อนร่างไปวัดบางพลีใหญ่ใน รดน้ำศพ 16.00 น. ตั้งสวด 3-7 ก.ค. รวม 5 วัน 2 ก.ค. 2559 19:45 3 ก.ค. 2559 14:10 ไทยรัฐ