ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มหาสารคาม ผอ.โรงเรียนเครียด กลัวประเมินการศึกษาไม่ผ่าน โดดน้ำตาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 20:51 น.
  SHARE

  มหาสารคาม ผอ.โรงเรียนเครียดจัด ตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ภรรยา เผย สามีเครียด บ่นกลัวประเมินการศึกษาที่โรงเรียน ไม่ผ่าน ก่อนขับรถออกไปแล้วติดต่อไม่ได้ เช้ามาพบกลายเป็นศพ ตร.เร่งสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต 

  วันที่ 2 ก.ค.59 เวลา 10.10 น. ศูนย์วิทยุมหาชัยได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบรถยนต์จอด อยู่กลางสะพาน ข้ามลำน้ำชี ระหว่าง บ้านเกิ้ง – บ้านป่ายางห่าง ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม พ.ต.ต.ปรัชญา ต้นกันยา สวป.ฯ , ร.ต.ท.จำนงค์ ทอนศรี ร้อยเวร 20 พร้อมกำลังสายตรวจ , ฝ่ายสืบสวน และร้อยเวร 30 จึงได้ไปตรวจสอบ พบรถยนต์ อีซูซุ ดีแมคซ์ 4 ประตู ทะเบียน กข 9773 มหาสารคาม จอดทิ้งไว้ กลางสะพานข้ามแม่น้ำชี ระหว่างบ้านเกิ้ง-บ้านป่ายางห่าง ตรวจสอบพบเพียงกุญแจรถ ถูกทิ้งไว้ข้างหลังกระบะรถ ตรวจสอบเอกสารภายในรถพบกระเป๋าสตางค์ และเอกสารต่างๆ ของนายประยูร น้อยอามาตย์ อายุ 54 ปี ที่อยู่ 1 ซ.ศรีมหาสารคาม 1 ถ.ศรีมหาสารคาม ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม มีตำแหน่งเป็น ผอ.โรงเรียนหนองโดน–อ้อยช้าง สพบ.มหาสารคาม เขต 1 ต.ท่าตูม เมือง มหาสารคาม จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ ชุดอุปกรณ์ดำน้ำ , อบต.เกิ้ง และกำนันผู้ใหญ่บ้าน ช่วยกันโดยนำเรือท้องแบนออกค้นหาภายในแม่น้ำชี ผลการค้นหาใช้เวลาหากว่า 5-6 ชั่วโมง ก็ยังไม่พบ

  ต่อมา เมื่อเวลา 17.29 น. ได้มีชาวบ้านพบร่างลอยน้ำมาติดอยู่ตลิ่งท่าน้ำ อยู่ในเขตพื้นที่ บ้านท่าสองคอนน้อย ต.ลาดพัฒนา ห่างจากที่เกิดเหตุ ประมาณ 1 กม. เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำร่างขึ้นมา ญาติยืนยันว่า เป็นนายประยูร น้อยอามาตย์ จึงนำร่างขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพ สภาพศพเสียชีวิตมา 6-7 ชม.แล้ว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย มีเพียงสภาพคอหัก เพราะแรงกระแทกกับน้ำ ซึ่งต้องนำไปชันสูตรพลิกศพอีกครั้งอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลจังหวัดมหาสารคาม

  จากการสอบปากคำ นางนงนุช น้อยอามาตย์ อายุ 52 ปี ภรรยาทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนตอนดึก ผู้ตายบ่นหนักใจ และเครียดมากเกี่ยวกับงานในโรงเรียน เพราะจะมีคณะกรรมการออกมาประเมินการศึกษาที่โรงเรียน กลัวว่า จะไม่ผ่านการประเมิน จากนั้นได้ขับรถออกจากบ้านไปโดยไม่ยอมเอาโทรศัพท์มือถือไป ตอนเช้า ตนและญาติได้พยายามติดต่อ และตามหาเท่าไหร่ก็ไม่พบ มาพบเพียงรถยนต์จอดทิ้งไว้ ไม่คิดว่า จะคิดสั้นตัดสินปัญหาแบบนี้

  พ.ต.ต.สุภชัย โยธาจันทร์ สว.(สอบสวน)สภ.ท่าตูม เมืองมหาสารคาม พงส.กล่าวว่า ต้องรอผลชันสูตรพลิกศพถึงสาเหตุการตายก่อน และจะได้สอบสวนหาข้อเท็จของการเสียชีวิตครั้งนี้ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผอ.โรงเรียนกระโดดน้ำตายมหาสารคามประยูร น้อยอามาตย์ประเมินไม่ผ่านหนองโดน –อ้อยช้างแม่น้ำชีเสียชีวิตนงนุช น้อยอามาตย์ไม่ผ่านการประเมินข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยผอ.ฆ่าตัวตายผอ.โดดน้ำตายผอ.เครียดจัด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:28 น.