ข่าว

วิดีโอ

อ.ธนิสร์ ขลุ่ยชื่อดัง บวชแล้ว ที่ราชบุรี ฉายา 'จินตามโย'

อ.ธนิสร์ นักเป่าขลุ่ยชื่อดัง บวชทดแทนคุณพ่อ-แม่ ที่ราชบุรี ได้รับฉายาว่า “ จินตามโย ” ที่แปลว่า “ ผู้มีจินตนาการอันประเสริฐ ”

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่อุโบสถวัดอัมรินทราราม หรือ วัดตาล ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี นายธนิสร์ ศรีกลิ่นดี หรือ ที่รู้จักกันดีในนาม อาจารย์ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี วัย 65 ปี นักดนตรีที่มีความเชี่ยวชาญในการเป่าขลุ่ย ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดยมีพระครูปิยธนาทร เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี ฝ่ายธรรมยุตินิกาย เป็นพระอุปัชฌาย์ ท่ามกลางเพื่อนๆ ในวงการดนตรีไม่ว่าจะเป็น นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ วงมาลีฮวนน่า อาจารย์แดน บุรีรัมย์ รวมทั้งญาติๆ และแฟนคลับที่มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วยจำนวนมาก โดยอาจารย์ธนิสร์ ได้รับฉายาว่า “ จินตามโย ” ที่แปลว่า “ ผู้มีจินตนาการอันประเสริฐ ” ซึ่งก็จะบวชเป็นเวลา 10 วัน

อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ได้เผยว่า ตัดสินใจบวชครั้งนี้ ก็ตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ ครบ 70 ปี และเนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระนางฯ เจ้าพระบรมราชินีนาถ จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา รวมทั้งบวชเพื่อทดแทนพระคุณให้แก่ นายสุบิน ศรีกลิ่นดี วัย 93 ปี ผู้เป็นบิดาด้วย ส่วนสาเหตุที่เลือกเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดอัมรินทราราม เนื่องจากครอบครัวเคยได้มาอาศัยอยู่ที่นี่ และมีความศรัทธา

ด้าน แดน บุรีรัมย์ ครูเพลงชื่อดัง และเป็นเพื่อนรุ่นพี่ กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับรุ่นน้องด้วย ที่ได้ตั้งใจบวชเพื่อทดแทนคุณบิดา ในครั้งนี้ ซึ่งตนเองรู้จักกับ อ.ธนิสร์ มาเป็นนานหลายสิบปี วันนี้ดีใจที่เห็น อ.ธนิสร์ ซึ่งเป็นลูกได้บวชแทนคุณบิดาให้บิดา ได้เห็นและได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ในบั้นปลายชีวิต เป็นการตอบแทน ซึ่งถือว่า เป็นคุณสมบัติของลูกกตัญญูที่มีต่อผู้ให้กำเนิด จะทำกิจการใดก็เจริญ ต่อไป.

อ.ธนิสร์ นักเป่าขลุ่ยชื่อดัง บวชทดแทนคุณพ่อ-แม่ ที่ราชบุรี ได้รับฉายาว่า “ จินตามโย ” ที่แปลว่า “ ผู้มีจินตนาการอันประเสริฐ ” 2 ก.ค. 2559 19:29 2 ก.ค. 2559 20:10 ไทยรัฐ