ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้ ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ทหารเจ็บ 2 ที่นราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 19:57 น.
  SHARE

  โจรใต้ ซุ่มในป่ารกทึบ คาดใช้วิทยุจุดชนวน ลอบวางระเบิด รถ จนท. ทำทหาร บาดเจ็บ 2 นาย ระหว่างขึ้นรถไปส่งที่ฐาน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส 

  เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 2 ก.ค.59 ร.ต.อ.ปรมินทร์ มยะกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุ คนร้ายขว้างระเบิดใส่รถบรรทุกของเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัด กรมทหารราบที่ 151 เหตุเกิด ริมถนนสายยี่งอ-นราธิวาส หมู่ 7 บ้านกาเด็ง ต.ละหาร อ.ยี่งอ ทำให้ทหารบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อ คือ 1. พลทหารอาทิตย์ นวลกุ้ง อายุ 22 ปี และ 2. พลทหารไพรัตน์ คำทอง อายุ 22 ปี ถูกนำส่ง รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

  สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 15 นาย นั่งรถยนต์ยูนิม็อก 2 คัน นำเจ้าหน้าที่ทหารชุดครูฝึกไปส่งที่ฐานในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อแล้วเสร็จ ทหารทั้ง 15 นาย ได้เดินทางเพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางได้ใช้วิทยุสื่อสาร จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็กหนัก 7 กก. ที่ลอบนำไปวางไว้ที่โคนเสาไฟฟ้าริมถนน และได้จุดชนวนระเบิดขณะที่รถยนต์ยูนิม็อกของเจ้าหน้าที่ทหารขับผ่านมา จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ยูนิม็อก คันที่ 2 ของเจ้าหน้าที่ทหารผ่าน ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารที่นั่งอยู่กระบะหลังได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และรถยนต์ยังถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่ถังน้ำมันเชื้อเพลิงในครั้งนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ลอบวางระเบิดทหารเจ็บ2นายรือเสาะนราธิวาสปรมินทร์ มยะกุลรอง สว.สอบสวนสภ.ยี่งอยูนิม๊อกป่ารกทึบระเบิดแสวงเครื่องข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:40 น.