วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! รถกระบะเครื่องดับคาราง ถูกรถไฟชน เดชะบุญพระสงฆ์รอด

(ภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์, มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี)

รถไฟชนรถกระบะของวัดวังใหญ่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรี ขับมาดีๆ เครื่องดับคารางไปเฉยๆ โชคดีพระสงฆ์ หนีลงรถทัน ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด 

วันที่ 2 ก.ค. 59 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณทางข้ามทางรถไฟ หลังวัดวังใหญ่ หมู่ 2 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค นำกำลังไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ พบ พระประสงค์ เคียงกา พระลูกวัดวังใหญ่ พร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 1 รูป กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ ด้วยสีหน้าระทึกใจ หลังเพิ่งผ่านเหตุการณ์เฉียดมรณภาพไปหมาดๆ เนื่องจาก รถกระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บย 6626 กาญจนบุรี ของวัดที่ขับมาดีๆ แต่ปรากฏว่า เกิดดับกะทันหันตรงทางข้ามทางรถไฟ พระประสงค์ จึงชวนพระลูกวัดวิ่งลงมาจากรถ ถึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ร.ต.อ.กสานต์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า พระให้การว่าได้ขับรถกลับวัดหลังเสร็จกิจนิมนต์ โดยเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ ปรากฏว่า รถเกิดดับคร่อมทางรถไฟ และรถไฟขบวนท่องเที่ยวพิเศษ สายน้ำตก-ธนบุรี ที่เดินทางไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย มาถึงพอดี พระ จึงรีบลงจากรถ และรถไฟได้ชนเฉี่ยวรถกระบะไปอยู่ข้างทาง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ลงมาช่วยเหลือพระ แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รถไฟจึงเดินทางต่อไป.

รถไฟ ชนรถกระบะของวัดวังใหญ่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรี ขับมาดีๆ เครื่องดับคารางไปเฉยๆ โชคดีพระสงฆ์ หนีลงรถทัน ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด 2 ก.ค. 2559 18:32 2 ก.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ