ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! รถกระบะเครื่องดับคาราง ถูกรถไฟชน เดชะบุญพระสงฆ์รอด

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 20:44 น.
SHARE

(ภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์, มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี)

รถไฟชนรถกระบะของวัดวังใหญ่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรี ขับมาดีๆ เครื่องดับคารางไปเฉยๆ โชคดีพระสงฆ์ หนีลงรถทัน ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 ก.ค. 59 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณทางข้ามทางรถไฟ หลังวัดวังใหญ่ หมู่ 2 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค นำกำลังไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ พบ พระประสงค์ เคียงกา พระลูกวัดวังใหญ่ พร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 1 รูป กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ ด้วยสีหน้าระทึกใจ หลังเพิ่งผ่านเหตุการณ์เฉียดมรณภาพไปหมาดๆ เนื่องจาก รถกระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บย 6626 กาญจนบุรี ของวัดที่ขับมาดีๆ แต่ปรากฏว่า เกิดดับกะทันหันตรงทางข้ามทางรถไฟ พระประสงค์ จึงชวนพระลูกวัดวิ่งลงมาจากรถ ถึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สภาพรถกระบะ ถูก รถไฟชนพังเสียหาย ที่ กาญจนบุรี โชคดีพระสงฆืในรถ รอดหวุดหวิด
สภาพรถกระบะ ถูก รถไฟชนพังเสียหาย ที่ กาญจนบุรี โชคดีพระสงฆืในรถ รอดหวุดหวิด

ร.ต.อ.กสานต์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า พระให้การว่าได้ขับรถกลับวัดหลังเสร็จกิจนิมนต์ โดยเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ ปรากฏว่า รถเกิดดับคร่อมทางรถไฟ และรถไฟขบวนท่องเที่ยวพิเศษ สายน้ำตก-ธนบุรี ที่เดินทางไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย มาถึงพอดี พระ จึงรีบลงจากรถ และรถไฟได้ชนเฉี่ยวรถกระบะไปอยู่ข้างทาง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ลงมาช่วยเหลือพระ แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รถไฟจึงเดินทางต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถกระบะรถไฟพุ่งชนเครื่องดับคารางไทรโยคกาญจนบุรีถนนตัดทางรถไฟพระประสงค์ เคียงกาสภ.ไทรโยควัดวังใหญ่รถไฟขบวนท่องเที่ยวพิเศษสายน้ำตก-ธนบุรีหวุดหวิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 11:03 น.