วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! รถกระบะเครื่องดับคาราง ถูกรถไฟชน เดชะบุญพระสงฆ์รอด

ระทึก! รถกระบะเครื่องดับคาราง ถูกรถไฟชน เดชะบุญพระสงฆ์รอด

  • Share:

(ภาพจาก มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์, มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี)

รถไฟชนรถกระบะของวัดวังใหญ่ อ.ไทรโยค กาญจนบุรี ขับมาดีๆ เครื่องดับคารางไปเฉยๆ โชคดีพระสงฆ์ หนีลงรถทัน ทำให้รอดชีวิตหวุดหวิด 

วันที่ 2 ก.ค. 59 ร.ต.อ.กสานต์ พารา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณทางข้ามทางรถไฟ หลังวัดวังใหญ่ หมู่ 2 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค นำกำลังไปตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ พบ พระประสงค์ เคียงกา พระลูกวัดวังใหญ่ พร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 1 รูป กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่ ด้วยสีหน้าระทึกใจ หลังเพิ่งผ่านเหตุการณ์เฉียดมรณภาพไปหมาดๆ เนื่องจาก รถกระบะ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน บย 6626 กาญจนบุรี ของวัดที่ขับมาดีๆ แต่ปรากฏว่า เกิดดับกะทันหันตรงทางข้ามทางรถไฟ พระประสงค์ จึงชวนพระลูกวัดวิ่งลงมาจากรถ ถึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สภาพรถกระบะ ถูก รถไฟชนพังเสียหาย ที่ กาญจนบุรี โชคดีพระสงฆืในรถ รอดหวุดหวิด

ร.ต.อ.กสานต์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า พระให้การว่าได้ขับรถกลับวัดหลังเสร็จกิจนิมนต์ โดยเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟ ปรากฏว่า รถเกิดดับคร่อมทางรถไฟ และรถไฟขบวนท่องเที่ยวพิเศษ สายน้ำตก-ธนบุรี ที่เดินทางไปที่สถานีน้ำตกไทรโยคน้อย มาถึงพอดี พระ จึงรีบลงจากรถ และรถไฟได้ชนเฉี่ยวรถกระบะไปอยู่ข้างทาง ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ลงมาช่วยเหลือพระ แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ รถไฟจึงเดินทางต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้