ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอ.รมน.ภาค 4 ขอโทษชาวบ้าน 2 อส.ทพ. นัดพบสาวมุสลิม สั่งสอบ-ลงโทษสูงสุด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 21:00 น.
  SHARE

  (ภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า)

  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมผู้นำศาสนา ขอโทษพร้อมชี้แจงชาวบ้านกว่า 100 คน กรณี อส.ทพ. 2 นาย นัดพบ 2 สาวมุสลิมกลางดึก พร้อมตั้งกรรมการสอบ-ลงโทษทางวินัยสูงสุด

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) แถลงถึงกรณี เมื่อคืนวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา อส.ทพ. 2 นาย สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 3301 กรมทหารพรานที่ 33 ได้ลักลอบออกจากฐานปฏิบัติการ และนัดพบกับหญิงสาวชาวมุสลิม อายุประมาณ 20 ปี เพื่อพบปะพูดคุยกันในบริเวณตาดีกาบ้านบัวทอง หมู่ 2 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ต่อมามีประชาชนไปพบนำเรื่องไปแจ้งผู้ปกครองทราบ จนชาวบ้านไม่พอใจรวมตัวกันทีโรงเรียนตาดีกา พร้อมแจ้ง ผบ.ร้อย ทพ. 3301 รับทราบ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

  ต่อมาเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา มีการพบปะพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจกับญาติและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยผู้พบปะพูดคุยเพื่อสร้างความเข้าใจ ประกอบด้วยนายเอกณัฎฐ์ สังขพันธ์ ปลัดอาวุธโสอำเภอธารโต, รอง ผบ.ฉก.ยะลา, รอง ผอ.รมน.ยะลา (ฝ่ายทหาร), ผบ.กรม ทพ. 33, ผู้นำหมู่บ้าน และผู้นำศาสนาในพื้นที่ ร่วมพูดคุย พร้อมกันนี้ มีประชาชนในหมู่บ้านประมาณกว่า 100 คน ร่วมรับฟัง โดยผลการพูดคุยสรุปได้ดังนี้

  กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขออภัยต่อพี่น้องประชาชนชาวมุสลิม ที่กำลังพล 2 นายดังกล่าว ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ผอ.รมน.ภาค 4 มีนโยบายและสั่งการอย่างเด็ดขาด ไม่ให้กำลังพลสร้างเงื่อนไขในพื้นที่ โดย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีกฎเหล็กห้ามไม่ให้กำลังพลสร้างเงื่อนไข โดยเฉพาะเรื่องชู้สาว และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่าจะเป็นการกระทำผิดส่วนบุคคล ซึ่งไม่เกี่ยวกับหน่วย แต่กระทบต่อความรู้สึกของพี่น้องประชาชน ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวน และลงโทษทางวินัยขั้นสูงสุดต่อไป

  ทั้งนี้ หลังจากมีการพูดคุยสร้างความเข้าใจแล้ว พี่น้องประชาชนมีความเข้าใจและพึงพอใจต่อมาตรการที่หน่วยงานได้ดำเนินการ จึงได้แยกย้ายกันกลับโดยไม่ติดใจสงสัยใดๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นัดพบสาวมุสลิมนัดพบสาวอิสลามอส.ทพ. นัดพบสาวมุสลิมกอ.รมน.ยะลากอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าอส.ทพ.ยะลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:28 น.