ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อาคม' ตามคืบหน้า ทรายปิดปากคลองแหลมริ่ว จ่อแก้ปัญหาระยะยาว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 23:00 น.
  SHARE

  รมว.คมนาคม พร้อมอธิบดี 3 กรม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าช่วยเหลือชาวประมง หลังคลื่นซัดทรายปิดปากคลองแหลมริ่ว มอบกรมเจ้าท่า ศึกษาสร้างเขื่อนกันทราย หวังแก้ปัญหาระยะยาว...

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท และ นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมคณะ ลงพื้นที่ปากคลองแหลมริ่ว หมู่ที่ 4 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เพื่อติดตามความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้านที่ถูกคลื่นซัดทรายปิดปากคลองแหลมริ่ว ทำให้ชาวประมงพื้นบ้านไม่สามารถนำเรือเข้า-ออก ทำประมงได้ โดยที่ผ่านมา แขวงการทางจังหวัดชุมพร นำแบ็กโฮของเอกชนมาขุดลอกปากคลองแหลมริ่ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวประมงพื้นบ้านชั่วคราว ไปเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา

  นายอาคม เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงชาวประมงพื้นบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จึงมอบหมายให้มาให้การช่วยเหลือ โดยในระยะแรกให้แขวงการทางจังหวัดชุมพร นำรถแบ็กโฮทำการขุดลอกปากคลองแหลมริ่ว เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถนำเรือเข้าออกได้ชั่วคราว หลังจากนี้ จะส่งเรือดูดทรายของกรมเจ้าท่า เข้ามาดูดทรายที่ปิดปากคลองออก ส่วนในระยะยาว ให้กรมเจ้าท่า ศึกษาว่าจะสามารถสร้างเขื่อนกันทรายได้หรือไม่ หรือจะเป็นในแนวทางอื่นใดที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจะได้รายงานให้นายกรัฐมนตรีทราบต่อไป พร้อมกันนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และคณะ ได้เดินทางเยี่ยมเยือนชาวประมงพื้นบ้านในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย

  ด้าน นายพูลศักดิ์ นาคชาวนา อายุ 57 ปี ชาวประมงพื้นบ้าน กล่าวว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และคณะ ที่ให้การช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้าน ส่วนการแก้ไขในระยะยาว คิดว่าน่าจะสร้างเขื่อนกันทรายน่าจะดีที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปากคลองแหลมริ่วคลื่นทรายทรายปิดปากคลองแหลมริ่วชุมพรอาคม เติมพิทยาไพสิฐเขื่อนกั้นทรายสร้างเขื่อนกั้นทรายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:36 น.