ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โฆษก รบ. เชื่อ ปัญหาปากคลองตลาดคลี่คลาย ยัน ผ่อนผันถึงที่สุดแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 21:25 น.
  SHARE

  โฆษก รบ.เชื่อ ปัญหาปากคลองตลาดคลี่คลาย ย้ำ เอาประโยชน์ร่วมของสังคมเป็นตัวตั้ง ยัน ผ่อนผันให้ถึงที่สุดแล้ว ต้องคืนพื้นที่ให้ประชาชนสัญจร เพื่อความเป็นระเบียบของบ้านเมือง 

  วันที่ 2 ก.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นถึงการจัดระเบียบทางเท้า บริเวณปากคลองตลาด ว่า มาตรการห้ามวางจำหน่ายตลอดเวลาของ กทม. มีผลบังคับใช้เมื่อคืน วันที่ 1 กค.ที่ผ่านมา แม้จะมีการกระทบกระทั่งไม่พอใจจากผู้ค้าอยู่บ้าง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็คลี่คลายด้วยดี สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

  "ต้องขอขอบคุณพ่อค้าแม่ขายบริเวณปากคลองตลาดที่เข้าใจเจตนาของ กทม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องดำเนินการเพื่อส่วนรวม ในการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในบ้านเมือง และคืนพื้นที่การจราจรให้แก่พี่น้องประชาชน ที่สัญจรไปมาบนทางเท้าไม่ต้องกลัวเหตุเฉี่ยวชน และผู้ขับขี่รถยนต์ก็ไม่ต้องเผชิญกับรถติด เผาผลาญทั้งเชื้อเพลิงและเวลา รวมทั้งต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เข้าปฏิบัติการ ที่ใช้ความอดทน อดกลั้น และมุ่งมั่นที่จะให้ภารกิจสำเร็จตามเป้าหมาย ด้วยความสงบเรียบร้อย" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

  โฆษกรัฐบาล กล่าวต่อว่า เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะเป็นผลดีในระยะยาวต่อทุกฝ่าย และมั่นใจว่า กทม.ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างรอบครอบรัดกุม ทั้งการผ่อนผันให้ขายมาจนถึงที่สุดแล้ว รวมทั้งการจัดหาพื้นที่จำหน่ายใหม่ และการเจรจาต่อรองค่าเช่าที่ให้เหมาะสม และไม่เป็นต้นทุนสำหรับผู้ค้าดอกไม้จนเกินไป

  "การเปลี่ยนผ่านในระยะแรก อาจมีความขลุกขลักบ้าง ถือเป็นเรื่องปกติ แต่เชื่อว่า เมื่อผ่านไปสักระยะทุกอย่างจะเข้าที่ เข้าทาง และอยากให้กำลังใจพ่อค้าแม่ขายทุกคน ว่า สินค้าดีมีคุณภาพ ราคาสมเหตุผล และเป็นสินค้าจำเป็นต่อการอุปโภคบริโภค ไม่ว่าจะขายจุดใดเชื่อว่าจะยังครองใจลูกค้าได้ตลอดไป" พล.ต. สรรเสริญ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษกรัฐบาลปากคลองตลาดจัดระเบียบทางเท้าสรรเสริญ แก้วกำเนิดกทม.โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีห้ามวางจำหน่ายระเบียบ้รียบร้อยบ้านเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:09 น.