กีฬา
100 year

ปะทะสนั่น! แหล่งซ่องสุมแกนนำ RKK รือเสาะ วิสามัญ 2 โจรใต้ ทหารเจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 16:55 น.
SHARE

กำลัง 3 ฝ่ายนราธิวาส บุกปิดล้อมแหล่งซ่อมสุมแกนนำระดับปฏิบัติการ RKK เกลี้ยกล่อมมอบตัวไม่สำเร็จ เปิดฉากปะทะ 2 ระลอก วิสามัญคนร้าย 2 ศพ พบหมายจับคดีมั่นคง ขณะทหารบาดเจ็บ 2 นาย นำส่งรักษา รพ.รือเสาะ

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 2 ก.ค. 59 พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา ผบ.กรม ทพ.46 สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ฉก.นราธิวาส 30 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ และฝ่ายปกครอง จำนวน 4 ชุดปฏิบัติการ ใช้กฎอัยการศึกในการปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักไม่มีเลขที่ พื้นที่หมู่ 4 บ้านอูยิ ต.ลาโละ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งซ่องสุมของแกนนำระดับปฏิบัติการของกองกำลังติดอาวุธ RKK

จากนั้นเมื่อถึงเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกับโอบล้อมบ้านหลังดังกล่าว พร้อมประสานให้โต๊ะอิหม่ามหว่านล้อมเกลี้ยเกล่อมให้ชายฉกรรจ์ที่อาศัยอยู่ในบ้านพัก 3-4 คน วางอาวุธปืนและมอบตัว แต่ชายฉกรรจ์กลับใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนทั้ง 2 ฝ่าย เปิดฉากยิงปะทะกันนานกว่า 5 นาที คนร้ายเห็นจวนตัวจึงใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง กระโดดหนีออกทางหน้าต่างและประตูด้านหลังของบ้าน เจ้าหน้าที่ที่ล้อมไว้จึงยิงใส่กลุ่มคนร้าย และเกิดการปะทะกันอีกระลอกทำให้คนร้ายเสียชีวิต 2 คน ส่วนที่เหลือสามารถอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

กำลัง 3 ฝ่าย บุกแหล่งกบดานแกนนำ RKK

ตรวจสอบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายอับดุลอาแซ ซิกะ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240/1 ม.1 ต.รือเสาะออก อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ใกล้ศพพบอาวุธปืนเอ็ม 16 และเครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และจากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบผู้ตายมีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง 3 คดี ส่วนชายอีกคนไม่ทราบชื่อ แต่คาดว่าเป็น นายอาลี สุหลง ใกล้ศพพบอาวุธปืนอาก้า ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ ส.อ.มูฮัมหมัดซาบีดี บูระ ถูกกระสุนของคนร้ายบริเวณมือซ้าย และ ส.อ.กำพล วิสิก ถูกกระสุนปืนของคนร้ายเฉี่ยวที่ศีรษะ ซึ่งทั้ง 2 นาย สังกัดสำนักการข่าว กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เพื่อนทหารได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ เป็นการเร่งด่วน

ต่อมา พล.ต.ชินวัฒน์ แม้นเดช รอง มทภ.4 และ พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุได้ทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายจะหยิบยกประเด็นดังกล่าวไปกล่าวชวนเชื่อให้ประชาชนต่อต้านการทำงานของเจ้าหน้าที่ทางการในอนาคต และก่อนจบภารกิจเจ้าหน้าที่ได้นำศพ 2 คนร้าย ส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้แกนนำ RKKยิงปะทะแกนนำ RKKรือเสาะนราธิวาสแหล่งซ่องสุมโจรใต้แหล่งซ่องสุม RKKRKKวิสามัญโจรใต้วิสามัญคนร้ายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้