'อ๋อม-มิน' หวนจับคู่ปัดฝุ่นใหม่ 'ลูกไม้ไกลต้น'

ข่าว

  'อ๋อม-มิน' หวนจับคู่ปัดฝุ่นใหม่ 'ลูกไม้ไกลต้น'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.ค. 2559 05:30 น.

   ปัดฝุ่นรีเมคละครดราม่าสะท้อนปัญหาครอบครัว “ลูกไม้ไกลต้น” โดย บ.มีเดีย สตูดิโอ จับพระนางคู่ขวัญ “อ๋อม–อรรคพันธ์ นะมาตร์” และนางเอก “มิน–พีชญา วัฒนามนตรี” ลงจอคู่กันอีกครั้ง

   เรื่องย่อ...รสา เกิดมาในครอบครัวหาเช้ากินค่ำเป็นลูกสาวของ สุภา หญิงม่ายสามีตาย รสา เป็นคนขยันสู้งานหาเลี้ยงครอบครัวผิดกับ มนัส พี่ชายที่ไม่เอาไหนติดหนี้พนันบอลจึงไปหลอกแม่ว่า รสา จะถูกเจ้าหนี้ นอกระบบอุ้ม สุภา เชื่อจนล้มป่วย เธอรวบรวมเงินให้ มนัส ไปใช้หนี้ ทำให้ได้พบแหวนวงหนึ่งในตู้ตอกย้ำอดีตเจ็บปวด ในอดีต สุภา เคยเป็นคนรับใช้บ้าน เฉลิม และ เปรมจิต เจ้าของกิจการอัญมณีใหญ่ เฉลิม หลอกลวงจน สุภา เสียท่ายอมตกเป็นของเขา เธอหนีออกจากบ้านไปพร้อมแหวนที่เฉลิมให้ใส่ติดนิ้วเป็นค่าทำขวัญ ดังนั้น ก่อนที่ สุภา จะสิ้นใจ เธอได้เรียก รสา ไปสั่งเสียพร้อมทั้งบอกความลับว่า รสา เป็นลูกของ เฉลิม และให้เอาแหวนวงนั้นไปยืนยันตัวตน

   ชานนท์ บุตรชายของ พาณิช เจ้าของกิจการอัญมณีแถวหน้า ชานนท์ มีความหลังที่ฝังใจตั้งแต่เด็กว่า กัลยา แม่บังเกิดเกล้าหนีไปทำให้เขาเข้มแข็งบ่มเพาะความเกลียดชังแม่ตลอด รสา ตัดสินใจเข้าไปหา เฉลิม ที่บริษัท จุดประสงค์เดียวคือต้องการให้ เฉลิม ไปขออโหสิเป็นครั้งสุดท้ายต่อหน้าศพแม่ของเธอ แต่ เฉลิม กลับไม่ใส่ใจ เห็น รสา เป็น 18 มงกุฎ ชานนท์ คนรักของ ศศิกานต์ ลูกสาวคนเล็กของ เฉลิม เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจึงระแวงว่า รสา มาหลอกเอาเงิน เฉลิม ไม่ต่างอะไรกับ กัลยา แม่ของเขา แต่ ศศิกานต์สังหรณ์ว่า รสา อาจเป็นลูกของ เฉลิม จริง ด้าน วรรณฤดี ลูกสาวคนโตเริ่มคิดหนักกลัวถูกแบ่งสมบัติจึงทำทุกวิถีทางไม่ให้ รสา เข้ามาวุ่นวายกับครอบครัว

   รสา ได้รู้เรื่องส่วนตัวของ ชานนท์ แม้แต่เรื่องแม่ที่ ศศิกานต์ ยังไม่รู้ จึงเป็นเหตุให้ทั้ง ชานนท์ และ รสา ขัดแย้งกันยิ่งขึ้น เพราะ รสา ยืนยันที่ว่าลูกจะต้องกตัญญูและให้อภัยแม่ ชานนท์ ว่า รสา ไม่รู้หรอกว่าเขาเจ็บปวดแค่ไหน ชานนท์ กับ รสา ขัดแย้งกันจนเขาใช้กำลังปล้ำจูบเธอแต่ รสา ก็มิได้ขัดขืน ทั้ง ชานนท์ และ รสา รู้สึกพอใจในจูบนั้น จากนั้นทั้งคู่ก็วิ่งหนีหัวใจตัวเองตลอด ต่อมา เฉลิม ไม่สบายมาก แพทย์ตรวจพบว่าเป็นโรคไตพิการ ลงความเห็นว่าต้องเปลี่ยนไตแต่ลูกสาวสองคนคือ วรรณฤดี กับ ศศิกานต์ ไม่อาจให้ไตแก่พ่อได้เพราะเลือดไม่เข้ากัน ศศิกานต์ จึงเสนอให้ รสา ไปตรวจเลือดดูว่าสามารถให้ไตแก่ เฉลิม ได้หรือไม่ วรรณฤดี ต่อต้านเต็มที่ ในขณะที่ เปรมจิต ลังเล แต่เธอรักสามีมากจึงยอมขอร้องให้ รสา มาตรวจเลือด ศศิกานต์ ดีใจ ผิดกันกับ วรรณฤดี ที่คัดค้านเต็มที่...

   เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามในละคร “ลูกไม้ไกลต้น” ร่วมด้วย สันติสุข พรหมศิริ, ฮันนี่ ภัสสร, เพลง กวิตา, ไต้ฝุ่น ตากเพชร, ส้ม ธัญสินี, จิม เจจินตัย, กวาง ช้องมาศ, ปู มัณฑนา, ใบเฟิร์น พัสกร, เล็ก วิวัฒน์, พอตตี้ ณัฎฐพล ฯลฯ ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์