วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เคน' สารภาพมุ้งมิ้งใส่ 'เอสเธอร์' ทั้งงาน ทั้งรัก ทำตามหัวใจเรียกร้อง?!

'เคน' สารภาพมุ้งมิ้งใส่ 'เอสเธอร์' ทั้งงาน ทั้งรัก ทำตามหัวใจเรียกร้อง?!

  • Share:

“ฮอต” ที่สุดตอนนี้ต้องยกให้พระเอก “เคน–ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” ที่เพิ่งเปิดตัวแกรนด์โอเพนนิ่งฮือฮาทำสาวๆหัวใจสลายยอมรับว่าสาวตาโต “เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา” เข้ามาปั่นป่วนหัวใจ คุยกันถูกคอจนยืดอกรับทั้งคู่ว่าเป็นคนรู้ใจ...หัวใจร้อนแรงพร้อมๆงาน กับบทบาท “หมวดณัฐเดช” พระเอกเรื่องล่าสุดในละคร “คงกระพันนารี” ทางช่อง 3 ใกล้ลงจอแล้ว เคน การันตีว่าบู๊มันส์มว้าก..ก เลยชวน เคน มาเล่าเรื่องฮอตๆของตัวเองช่วงนี้...

“ละครคงกระพันนารี เรื่องนี้มันส์มากเป็นแนวใหม่ มุมกล้องแปลกดี เหมือนซีรีส์ฝรั่งเหนือจินตนาการนิดนึง ตัวผมเองก็มีเตะต่อยบู๊ มีเจ็บขาบ้างตอนเตะ ชอบนะ ไม่ค่อยได้เล่นแบบนี้ ส่วนใหญ่เล่นเองหมด บางฉากก็มีเสี่ยง เช่นต้องวิ่งบนตึกสูงก็ขาสั่นเพราะเรากลัวความสูง กระโดดตึก 5 ชั้น อันนั้นฉากเปิดตัวเลยเล่นเอง แต่อันไหนที่หวาดเสียวก็ต้องเซฟตัวเอง ขึ้นสลิงก็เสียวนะ มีเจ็บแปลบตอนดึง มีขี่มอเตอร์ไซค์ ใช้พลังเยอะฉากบู๊ถ่ายนาน ถามว่าคุ้มมั้ยก็คุ้มนะ” มีโชว์หุ่นรึเปล่ามั่นใจในหุ่นมั้ย? “ตอนนั้นที่ถ่ายผอมกำลังดี บางทีก็เข้ายิมก่อนไปกองแล้วไปเบิร์นในกองเวลาบู๊ ส่วนฉากที่โชว์หุ่นก็มีใส่เสื้อยืดรัดรูปเป็นตำรวจ ถามว่ามีซิกซ์แพ็กมั้ย ผมมีซัก 8 แพ็ก 8 ลูก (หัวเราะ)” เล่นกับ วาววา–ณิชารีย์ เป็นไง? “เค้าบู๊เก่งท่าสวย เค้าเล่นดีนะ ก็ไม่ค่อยเกร็งกันเพราะเรารุ่นเดียวกัน” ช่วงนี้ฮอตถ่ายละครต่อเนื่อง? “มีทั้งเรื่องนาคี เพิ่งปิดไป มีเรื่องคิวปิด และจะมีแรงเงา 2 ก่อนหน้านี้ถ่าย 2 เรื่องซ้อน โลเกชั่นก็ไกลใช้ได้ กลายเป็นพระเอกเข้าป่าไปแล้ว อยู่ป่าเกือบปี แต่ตอนนี้เริ่มได้เข้ากรุงแล้วในซีรีส์คิว–ปิด กับแรงเงา 2 (ยิ้ม)” ฝันอะไรกับวงนี้? “อยากเป็นนักแสดงที่ดี ยิ่งโตขึ้นก็มีบทบาทใหม่ๆท้าทายเราเสมอ”

เข้าวงการมาตั้งแต่แรกก็เป็นพระเอกเลยและเจอข่าวเยอะ กดดันมั้ย? “ดีนะ เป็นประสบการณ์ใหม่ตลอด ตอนนี้ไม่กดดันแล้ว เราก็ตั้งใจทำงานของตัวเองให้ดี ไม่ค่อยได้เก็บมาใส่ใจ ทุกอย่างถือเป็นโอกาสที่ดี” ส่วนใหญ่บทที่เคนได้รับก็โตกว่าตัว แล้วตัวจริงนิ่งเป็นคุณชาย หรือเป็นหนุ่มขี้เล่น? “จริงๆผมเป็นคนทะเล้น สบายๆไม่ค่อยนิ่งหรอก ส่วนใหญ่อาจจะเพราะบทที่ได้รับ แต่พอมาในคงกระพันนารี หรือคิวปิด มันก็เปลี่ยนไป คนจะได้เห็นผมอีกมุมนึงนะ ผมรู้ละ ผมเป็นคนยังไง จริงๆผมเป็นผู้ชายมุ้งมิ้ง (หัวเราะ) ชอบเล่นกับพี่เวียร์-ศุกลวัฒน์บ้าง หมากบ้าง แต่ผมไม่กลัวคนเข้าใจผิดนะ เพราะถ้ากลัวคงไม่เล่น” แล้วเวลาเจอผู้หญิงมุ้งมิ้งทำไง? “ก็ต้องมุ้งมิ้งใส่” แล้วกับเอสเธอร์ใครมุ้งมิ้งมากกว่ากัน? “ผมสิครับ (ยิ้ม) ผมเป็นคนขี้อ้อน”

ถามถึงรักครั้งนี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวกับสาวหลายคน คนเลยคิดว่าเราเจ้าชู้? “ไม่ได้เจ้าชู้หรอก แต่ยังไม่เจอคนที่ใช่ ตอนนี้อาจเป็นเพราะว่าเราคงโตขึ้น รู้สึกว่าก็โอเค มันเป็นช่วงถูกจังหวะพอดี” ผู้หญิงแบบไหนถึงพิชิตเคนได้ แบบ “เอสเธอร์” รึเปล่า? “ผมชอบผู้หญิงแบบสบายๆแต่งตัวไม่ต้องเยอะ ไม่ต้องแต่งหน้าเยอะแยะ มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวตนที่ชัดเจน เมื่อก่อนผมก็ไม่ได้ชอบหน้าตาแนวนี้นะ ดูนิสัยและการใช้ชีวิตมากกว่า” เคยคุยกับเอสเธอร์มั้ยว่าคนรู้เรื่องเรามากขึ้นแล้วจะเป็นยังไงต่อ? “ไม่ได้คุยขนาดนั้นครับ เราใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่ได้ปิดและไม่ได้เปิด ถ้าเราไม่มีความสุขก็ไม่ต้องคบกันดีกว่า” พร้อมรับทุกกระแส? “ใช่ครับ ขอใช้ชีวิตดีกว่า ใช้ชีวิตสบายๆ” แล้วที่เคนตามไปเกาะเสม็ดแบบไม่กลัวเป็นข่าวเพราะใจพาไปรึเปล่า? “ใช่ครับ ผมก็รู้สึกสบายใจ เวลาที่ได้คุย เป็นความสบายใจดี”

ย้อนถามว่าเจอกันครั้งแรกที่ไหน? “ถ่ายนิตยสารฮันนีมูนแอนด์ทราเวล ที่เชียงรายครับ ประมาณ 2 ปี ก็มีช่วงหายๆไป และกลับมาเจอกันตอนนั้นไม่ได้สนใจเลย (หัวเราะ) แต่มีโอกาสได้มาคุยกันอีก อาจจะเป็นเพราะคุยกันแล้วรู้เรื่องดี” จะมีโอกาสทำงานร่วมกันมั้ย? “ไม่รู้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นงานถ่ายแบบก็ได้นะครับ ก็ดี” งานเยอะทั้งคู่แล้วดูแลกันยังไง? “มีเวลาว่างก็กินข้าวกันครับ” ต่างคนต่างมีคู่จิ้นกันอยู่ แล้วแฟนคลับว่าไง? “ของผมไม่ว่าอะไรนะ เพราะรู้เป็นคู่เพื่อนมาตั้งแต่แรก ส่วนคู่จิ้นผมก็มีแซวในไอจีบ้าง” คบกันครั้งนี้มองวันข้างหน้ายังไง? “เรื่อยๆ ไม่ต้องไปรีบ ช้าๆแล้วกันครับ” ประทับใจอะไรในตัวเอสเธอร์มากที่สุด? “เป็นคนสบายๆ นิสัยคล้ายๆกัน แต่งตัวชิลๆ ไม่แต่งหน้า อะไรแบบนี้ครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้