ไลฟ์สไตล์
100 year

วรงค์ โพสต์ฯ หนุน ร่าง รธน.ปราบโกง ป้องกันทุนสามานย์

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 15:05 น.
SHARE

"วรงค์" โพสต์ หนุน ร่าง รธน.ปราบโกงป้องกันทุนสามานย์ ระบุ คนพวกนี้ชอบเอาคำว่าประชาธิปไตยมาอ้าง เพื่อประโยชน์ตัวเอง เมื่อถูกจับได้ว่าโกง 

วันที่ 2 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงการสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญ ว่า เวลานี้หลักของประเทศ กฎหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ แต่ปัญหาขณะนี้เกิดจากผู้ปฏิบัติผิดกฎหมาย และถูกดำเนินคดี หรือ บางรายศาลตัดสินแล้ว ไม่ยอมเคารพกฎหมาย ซ้ำร้ายยังกล่าวหาว่า ถูกกลั่นแกล้ง หรือเอาไปโยงกับประชาธิปไตยจนมั่วไปหมด คนประเภทนี้มีพฤติกรรม แทรกแซงทั้งระบบราชการและองค์กรอิสระเพื่อตนเอง มีการทุจริตคอร์รัปชันชนิดไม่เกรงกลัว โดยเอาผลประโยชน์เล็กน้อยมาให้ประชาชน แต่พวกตนเองโกงทุกรูปแบบ เมื่อถูกจับได้ก็เอาประชาชนมาอ้างว่า เพื่อช่วยประชาชน หรือ บางรายโกงจนจับได้ก็พยายามอ้างว่า คนอื่นก็โกงเพื่อให้เจ๊ากันไป ประเภทนี้เขาเรียกพวกทุนสามานย์ ซึ่งมักจะเอาคำว่า ประชาธิปไตยมาอ้าง เพื่อประโยชน์ตนเอง และพวกทุนสามานย์นี้เอง คือ ตัวอันตรายที่แท้จริง ของระบอบประชาธิปไตย ทำให้ประชาธิปไตยของประเทศต้องสะดุด ดังนั้น รัฐธรรมนูญใหม่ของประเทศ จึงต้องมีการวางระบบเพื่อป้องกันใครก็ตาม ที่มีพฤติกรรมแบบทุนสามานย์ ที่จะเข้ามาทำร้ายประเทศของเรา โดยเอาคำว่า ประชาธิปไตยมาอ้าง

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรงค์ทุนสามานย์ร่างรธน.สนับสนุนป้องกันวรงค์ เดชกิจวิกรมอดีตส.ส.พิษณุโลกประชาธิปัตย์ทุจริตคอร์รัปชั่นประชาธิปไตยมาอ้างข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:28 น.