วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรงค์ โพสต์ฯ หนุน ร่าง รธน.ปราบโกง ป้องกันทุนสามานย์

"วรงค์" โพสต์ หนุน ร่าง รธน.ปราบโกงป้องกันทุนสามานย์ ระบุ คนพวกนี้ชอบเอาคำว่าประชาธิปไตยมาอ้าง เพื่อประโยชน์ตัวเอง เมื่อถูกจับได้ว่าโกง 

วันที่ 2 ก.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงการสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญ ว่า เวลานี้หลักของประเทศ กฎหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ แต่ปัญหาขณะนี้เกิดจากผู้ปฏิบัติผิดกฎหมาย และถูกดำเนินคดี หรือ บางรายศาลตัดสินแล้ว ไม่ยอมเคารพกฎหมาย ซ้ำร้ายยังกล่าวหาว่า ถูกกลั่นแกล้ง หรือเอาไปโยงกับประชาธิปไตยจนมั่วไปหมด คนประเภทนี้มีพฤติกรรม แทรกแซงทั้งระบบราชการและองค์กรอิสระเพื่อตนเอง มีการทุจริตคอร์รัปชันชนิดไม่เกรงกลัว โดยเอาผลประโยชน์เล็กน้อยมาให้ประชาชน แต่พวกตนเองโกงทุกรูปแบบ เมื่อถูกจับได้ก็เอาประชาชนมาอ้างว่า เพื่อช่วยประชาชน หรือ บางรายโกงจนจับได้ก็พยายามอ้างว่า คนอื่นก็โกงเพื่อให้เจ๊ากันไป ประเภทนี้เขาเรียกพวกทุนสามานย์ ซึ่งมักจะเอาคำว่า ประชาธิปไตยมาอ้าง เพื่อประโยชน์ตนเอง และพวกทุนสามานย์นี้เอง คือ ตัวอันตรายที่แท้จริง ของระบอบประชาธิปไตย ทำให้ประชาธิปไตยของประเทศต้องสะดุด ดังนั้น รัฐธรรมนูญใหม่ของประเทศ จึงต้องมีการวางระบบเพื่อป้องกันใครก็ตาม ที่มีพฤติกรรมแบบทุนสามานย์ ที่จะเข้ามาทำร้ายประเทศของเรา โดยเอาคำว่า ประชาธิปไตยมาอ้าง

"วรงค์" โพสต์ หนุน ร่างรธน.ปราบโกงป้องกันทุนสามานย์ ระบุ คนพวกนี้ชอบเอาคำว่าประชาธิปไตยมาอ้าง เพื่อประโยชน์ตัวเอง เมื่อถูกจับได้ว่าโกง 2 ก.ค. 2559 14:47 2 ก.ค. 2559 15:32 ไทยรัฐ