ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกต.เผยเปิดลงทะเบียนใช้สิทธิประชามตินอกเขต ถึง 7 ก.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 15:45 น.
  SHARE

  กกต.เช็กยอดลงทะเบียนใช้สิทธินอกเขตเลือกตั้ง มีจำนวน 2 กว่าแสนราย เปิดลงทะเบียนด้วยตัวเองได้ถึง 7 ก.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.59 นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า นับจากสำนักงาน กกต. ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกเขตจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2559-30 มิ.ย. 2559 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการปิดการลงทะเบียนทางอินเทอร์เน็ต และทางไปรษณีย์ ปรากฏว่า มีจำนวนผู้มีสิทธิที่มีความประสงค์จะใช้สิทธิออกเสียงนอกเขตจังหวัด จำนวน 206,745 ราย โดยแบ่งเป็นการยื่นทางอินเทอร์เน็ต 158,423 ราย และยื่นผ่านสำนักทะเบียนอำเภอ สำนักงานเขต หรือสำนักทะเบียนท้องถิ่น จำนวน 48,322 ราย

  อย่างไรก็ตามการลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกเขตจังหวัด ถึงแม้ว่าในส่วนของการยื่นความประสงค์ผ่านช่องทางไปรษณีย์ และทางอินเทอร์เน็ต จะปิดระบบไปแล้วก็ตาม แต่สำหรับประชาชนผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติที่มีความประสงค์จะใช้สิทธิออกเสียงนอกเขตจังหวัด ยังสามารถลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงนอกเขตจังหวัดได้ด้วยตนเอง  

  โดยการยื่นคำขอได้ที่สำนักงานเขต สำนักทะเบียนอำเภอ หรือสำนักทะเบียนท้องถิ่น และสามารถยื่นคำขอเป็นกลุ่มได้ด้วยการมอบหมายผู้มีสิทธิอื่นยื่นแทน ภายในวันที่ 7 ก.ค.นี้ ในวันและเวลาราชการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ect.go.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชามติใช้สิทธินอกเขตลงทะเบียนใช้สิทธิศุภชัย สมเจริญกกต.ยอดคนใช้สิทธินอกเขตร่างรัฐธรรมนูญออกเสียงประชามติประสงค์ใช้สิทธิข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:26 น.